Khuyến khích doanh nghiệp Đức đầu tư vào Việt Nam

07 Tháng 07, 2017 | 23:44

Tối 6-7 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkel tại Hamburg, nơi tổ chức Hội nghị G20.

Hai bên nhất trí duy trì trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, đặc biệt là cấp cao và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức và diễn đàn đa phương. Phía Đức cam kết tiếp tục ủng hộ Việt Nam phát triển quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) cũng như thúc đẩy sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU.

Hai Thủ tướng nhất trí rằng hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác và cần phối hợp tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp xúc nhiều hơn tại các diễn đàn song phương nhân dịp các chuyến thăm cấp cao hoặc tại các diễn đàn kinh tế toàn cầu.


Khuyến khích doanh nghiệp Đức đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thủ tướng Angela Merkel khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức tăng cường đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Đức có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghiệp phụ trợ, đường sắt, hạ tầng du lịch, vận tải - cảng biển, năng lượng tái tạo, công nghiệp thực phẩm, sản xuất và lắp ráp xe buýt hybrid...; khẳng định Việt Nam sẽ tạo môi trường thông thoáng và thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Về hợp tác an ninh - quốc phòng, hai Thủ tướng nhất trí hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong lĩnh vực tư pháp hình sự và xem xét đàm phán Hiệp định về dẫn độ và Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cơ bản cho hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, Đức khẳng định ủng hộ tự do hàng hải trên biển Đông, ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam giải quyết các tranh chấp tại biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên tinh thần thượng tôn luật pháp quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Tổng thống CHLB Đức Frank Walter Steinmeier.

Phương Võ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).