Kiểu hành quyết mới của IS: bom kích hoạt qua điện thoại!

13 Tháng 12, 2015 | 13:12

(NLĐO)- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung một đoạn video mới cho thấy 2 tù nhân bị chúng xử tử bằng bom chôn dưới đất được kích nổ từ xa qua điện thoại di động.

Đoạn video rợn người này được quay ở Damacus- Syria, ghi lại cảnh một tên “chiến binh thánh chiến” IS rút chiếc điện thoại di động ra và thực hiện một động tác bấm nút để kích nổ bom được chôn giấu dưới đất, giết chết 2 tù nhân nam đang đứng cách xa hắn một đoạn.

Ngoài ra trong video còn có một tù nhân thứ 3 bị buộc phải chứng kiến toàn bộ cảnh tượng hành quyết kinh hoàng đó.

Khoảnh khắc cuối cùng của 2 tù nhân trước khi bị giết bằng bom kích nổ từ xa bằng điện thoại. Nguồn ảnh: Daily Mail

Khoảnh khắc cuối cùng của 2 tù nhân trước khi bị giết bằng bom kích nổ từ xa bằng điện thoại. Nguồn ảnh: Daily Mail

Hai nạn nhân bị hành quyết là thành viên của Lữ đoàn quân nổi dậy Sham al-Rasoul Brigade, lục lượng đã và đang chiến đấu chống lại IS tại Syria.

Ngoài ra, IS còn tung một đoạn video khác khoe kho võ khí cùng lực lượng xung kích của chúng ở Iraq. Trong đoạn video này có thể thấy các đơn vị xe tăng có in logo của IS đang tập dượt chiến thuật trên sa mạc. Các tay súng và các đơn vị xung kích cũng lao ra khỏi các chiếc xe đặc chủng và nổ súng tập trận như một lực lượng đặc nhiệm.

Khói bụi mịt mù trong đoạn video khoe vũ khí và lực lượng xung kích mà IS mới tung ra. Nguồn: Daily Mail

Khói bụi mịt mù trong đoạn video khoe vũ khí và lực lượng xung kích mà IS mới tung ra. Nguồn: Daily Mail

Đoạn video này còn cho thấy hình ảnh Vương cung thánh đường thánh Phê-rô ở Vatican, kèm theo lời tuyên bố rằng IS sẽ tiến hành cuộc chiến cuối cùng để nắm quyền kiểm soát thế giới và hủy diệt những thánh đường của “quân Thập tư chinh” (từ mà IS dùng để gọi phương Tây).

N. Thương (theo Daily Mail, Washington Weekly News)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).