Kinh hoàng cá mập nuốt chửng đồng loại

30 Tháng 01, 2016 | 19:35

(NLĐO) - Một con cá mập hổ cát lớn thuộc giống cái đã tấn công và ăn thịt một con cá mập đực nhỏ hơn tại bể cá cảnh COEX ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc.

Theo Reuters, cuộc chiến đẫm máu xảy ra lúc 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 28-1. Nhờ kích thước và sức mạnh vượt trội, con cá mập cái 8 năm tuổi, dài khoảng 2,2 m, đớp con cá mập đực 5 năm tuổi, dài 1,2 m và từ từ nuốt chửng.

Sau khi ngậm chặt “con mồi bất đắc dĩ” giữa hai hàm răng sắc nhọn, cá mập cái hả hê bơi lội xung quanh với khúc đuôi của cá mập đực thò ra ngoài trong khoảng 10 phút trước khi lặn xuống đường hầm dưới đáy bể cá.

Con cá mập cái mất 21 giờ để nuốt đồng loại vào bụng. Ảnh: EPA
Con cá mập cái mất 21 giờ để nuốt đồng loại vào bụng. Ảnh: EPA

Nhân viên COEX cho biết con cá mập cái mất 21 giờ để nuốt gần như toàn bộ phần thân con cá mập đực vào bụng. Nhưng nó không thể nuốt trọn đồng loại vì chiều dài của hai con vật không chênh lệch nhiều.

Cũng theo một nhân viên COEX, khoảng 4-5 ngày sau cá mập cái sẽ phải nôn ra đồng loại nếu không thể tiêu hóa được. Ban quản lý bể cá tin rằng đây là một cuộc chiến tranh giành lãnh thổ.

“Cá mập có lãnh thổ riêng của mình. Đôi khi, chúng xâm nhập lãnh thổ của nhau dẫn đến một cuộc chiến. Tôi nghĩ cá mập thường nuốt toàn bộ phần thân đối thủ bởi chúng có thói quen ăn tất cả khi cắn vào đầu con mồi” – giám đốc bộ phận quan hệ công chúng của COEX Oh Tae-youp giải thích.

Trước đây, một số vụ cá mập tấn công đồng loại cũng xảy ra ở bể cá COEX nhưng chỉ giữa những con cá mập có kích thước nhỏ. Đây là lần đầu tiên 2 cá thể cá mập lớn xảy ra “hỗn chiến”.

Bể cá COEX bắt đầu lai tạo cá mập lớn khoảng 10 năm về trước. Hiện tại, trong bể có 42 con cá mập, 2 con rùa và 20 con cá đuối chung sống với nhau.

P.Nghĩa (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).