Kỳ tích: Thiếu nữ "gom" 19 học bổng của Yale, Princeton, Harvard...

01 Tháng 05, 2021 | 22:15

(NLĐO) - Một thiếu nữ 17 tuổi ở Nigeria nhận được 19 ưu đãi học bổng trị giá hơn 5 triệu USD từ Mỹ và Canada.

Đài CNN ngày 1-5 đưa tin thiếu nữ Victory Yinka-Banjo nhận được ưu đãi học bổng từ các trường đại học ở Mỹ và Canada trị giá hơn 5 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, Victory nói: "Em vẫn chưa tin đó là sự thật. Em đã nộp đơn xét học bổng tới rất nhiều ngôi trường nhưng không nghĩ sẽ được chấp nhận".

Thiếu nữ này được trao học bổng toàn phần của nhiều trường đại học thuộc nhóm Ivy League danh tiếng như Yale, Princeton, Harvard và Brown.

Các ưu đãi học bổng khác của Mỹ dành cho Victory bao gồm từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ĐH Stanford, ĐH Johns Hopkins và ĐH Virginia.

Kỳ tích: Thiếu nữ gom 19 học bổng của Yale, Princeton, Harvard... - Ảnh 1.

Thiếu nữ Victory Yinka-Banjo. Ảnh: CNN

Tại Canada, Victory dành được học bổng Lester B. Pearson từ ĐH Toronto và học bổng Karen McKellin International Leader of Tomorrow (KMILOT) của ĐH British Columbia.

"Quá trình tuyển sinh của họ được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Họ chỉ chấp nhận những người giỏi nhất. Đó là một điều siêu thực... Em đang xem xét một số ngôi trường như Stanford, Harvard, MIT, Duke, Johns Hopkins, cố gắng so sánh và đối chiếu tất cả" - Victory nói.

Mẹ của Victory, bà Chika, cho rằng câu chuyện của con gái mình có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi khác.

"Đáng chú ý là Victory không phải người Mỹ gốc Nigeria được nhận vào các ngôi trường đó. Lợi thế của những đứa trẻ như vậy là được sinh ra ở Mỹ. Victory học trung học ở đây (Nigeria). Sẽ thật tuyệt nếu câu chuyện của con bé có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi ở đất nước chúng ta" - bà Chika kỳ vọng.

Hiện Victory dành thời gian rảnh rỗi của mình để dạy kèm cho các học sinh khác muốn vào đại học. Em dạy thông qua đài phát thanh về những chủ đề chính như toán học, tiếng Anh, sinh học, hóa học và vật lý.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).