Lạ lùng thiếu nữ sống trên tàu lửa

25 Tháng 08, 2015 | 11:29

(NLĐO) – Nhằm tiết kiệm chi phí thuê nhà, một sinh viên ở Đức đã có quyết định táo bạo khi chuyển lên tàu lửa sinh sống.

Nữ sinh Leonie Muller đã đưa ra quyết định này sau một cuộc tranh cãi với chủ nhà và bị đuổi ra khỏi nhà trọ.

Nói về quyết định ban đầu sau khi rời khỏi nhà trọ, Muller cho biết: “Tôi không muốn sống ở đó nữa và tôi nhận ra mình cũng không muốn sống ở bất kỳ nơi nào khác”.

Muller có thể làm bài tập trên tàu. Ảnh: Metro
Muller có thể làm bài tập trên tàu. Ảnh: Metro

Muller chi khoản tiền trọn gói 380 USD để có thể lên bất kỳ con tàu nào tại Đức và được sử dụng hầu hết những trang thiết bị có sẵn trên tàu thậm chí là phòng tắm. Muller vẫn có thể làm bài tập ở trường trong khi du lịch khắp đất nước. Nữ sinh đùa rằng cô được đi du lịch mọi lúc. Hành lý của Muller được gói gọn trong chiếc balo sau lưng, bao gồm quần áo, sách vở, máy tính và túi dụng cụ vệ sinh.

Muller được sử dụng nhà tắm trên tàu. Ảnh: Metro
Muller được sử dụng nhà tắm trên tàu. Ảnh: Metro

Ngoài việc trải qua hầu hết thời gian trên tàu, Muller cũng thỉnh thoảng tá túc tại nhà bạn trai, nhà mẹ hoặc bà của cô mỗi khi tàu lửa dừng trạm ở những khu vực này. Khi chia sẻ về việc sống xa bạn trai, Muller nói rằng: “Chúng tôi yêu xa nhưng sống trên tàu có thể giúp tôi đến gần anh ấy mọi lúc. Tôi đọc sách, ghi chép, nhìn ra cửa sổ và gặp được nhiều người tốt. Luôn có việc để làm khi sống trên tàu”.

Muller cho biết cô được du lịch nhiều nơi khi sống trên tàu. Ảnh: Metro
Muller cho biết cô được du lịch nhiều nơi khi sống trên tàu. Ảnh: Metro

Nữ sinh này còn có ý định ghi lại toàn bộ kinh nghiệm mà cô trải qua trên tàu cho luận án tốt nghiệp của mình.

Xuân Mai (Theo Metro)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).