Lẽ ra Công nương Diana đã không chết…

08 Tháng 04, 2019 | 12:59

(NLĐO) – Sau 22 năm, cái chết của Công nương Diana vẫn khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Và mới đây, nhà nghiên cứu pháp y hàng đầu của nước Anh cho rằng lẽ ra các vết thương không thể khiến bông hồng nước Anh ra đi đột ngột trong vụ tai nạn xe bất thường như vậy.

Tiến sĩ Shepherd là người điều tra cái chết của Công nương xứ Wales trong vụ tai nạn xe hơi ở thủ đô Paris - Pháp hồi năm 1997. Trong một cuốn sách mới phát hành có tên "Các nguyên nhân không bình thường" bao gồm một chương về cuộc điều tra về cái chết của Công nương Diana, ông Richard Shepherd cho rằng vết thương "rất nhỏ" của công nương - một vết rách ở tĩnh mạch - gây ra cái chết của bà vì nó nằm sai vị trí, ẩn sâu trong phổi.

Lẽ ra Công nương Diana đã không chết… - Ảnh 1.

Bông hồng nước Anh - Công nương Diana Ảnh: FOX NEWS


Lẽ ra Công nương Diana đã không chết… - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn xe trong đường hầm chạy dọc theo sông Seine, nước Pháp, rạng sáng ngày 31-8-1997. Ảnh: REX FEATURES

Theo một trích đoạn từ cuốn sách mới, ông Shepherd viết: "Chấn thương riêng biệt của bà ấy hiếm đến nỗi trong toàn bộ sự nghiệp, tôi chưa từng chứng kiến qua". 

 Theo ông Shepherd, "cái chết của Công nương Diana là một ví dụ điển hình hễ khi ta mỗi ngày bật thốt lên rằng "giá như". Giá như Công nương va vào ghế trước ở một góc độ khác. Giá như Công nương lao người về phía trước chậm hơn 16,09 km/giờ.

Ông Shepherd khẳng định việc không thắt dây an toàn cũng là một trong những yếu tố khiến Công nương Diana thiệt mạng. "Giá như Công nương thắt dây an toàn. Nếu như Công nương được giữ chặt, bà ấy sẽ có thể xuất hiện trước công chúng hai ngày sau đó dầu với một con mắt thâm đen, có lẽ hơi khó thở do xương sườn bị gãy và với một cánh tay được nẹp do bị gãy".

Ông Shepherd lưu ý rằng Công nương Diana có khả năng sống sót nếu bà ấy được đưa vào xe cứu thương ngay lập tức. Tuy nhiên, cuối cùng, ông kết luận cái chết của Công nương Diana là một tai nạn thương tâm.

H.Bình (Theo Sputnik)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).