Lebanon dìm 10 xe tăng xuống biển, chĩa nòng súng về phía Israel

29 Tháng 07, 2018 | 11:54

(NLĐO)- Các nhà môi trường học ở Lebanon đã cho nhấn chìm 10 chiếc xe tăng cũ của quân đội xuống lòng biển Địa Trung Hải để thu hút du khách và tạo nơi cư trú mới cho động vật biển.

Thoạt đầu, ý tưởng nhấn chìm 10 xe tăng quân đội cũ xuống biển để xử lý vấn đề rác thải nghiêm trọng nghe có vẻ điên rồ và phi lý. 

Tuy nhiên, một nhóm các nhà môi trường học ở thành phố Sidon của Lebanon đã thực hiện điều này với hy vọng không chỉ thu hút được đông khách du lịch đến với thành phố mà còn tạo ra một "thiên đường" mới cho động vật biển ở đáy vùng biển này, đặc biệt là san hô.

Lebanon dìm 10 xe tăng xuống biển, chĩa nòng súng về phía Israel - Ảnh 1.

10 chiếc xe tăng của từng được quân đội Lebanon sử dụng đang được nhấn chìm xuống biển. Ảnh: EPA

Chuyên gia Kamel Kozbar của nhóm Những người bạn của bờ biển Sidon- đơn vị dẫn đầu dự án này- chia sẻ: "Đây sẽ là một thiên đường cho khách lặn biển và là một nơi chúng tôi có thể phát triển hệ sinh thái dưới biển".

Ông Kozbar hy vọng rong biển sẽ sớm bao phủ những chiếc xe tăng vốn là quà tặng từ quân đội Lebanon và là nguyên nhân giúp nhóm nảy ra ý tưởng về một "công viên dưới nước" cách xa hẳn các bờ biển đang bị khủng hoảng rác thải của nước này. Hồi tháng 1 năm nay đã có một loạt những bức ảnh cho thấy những đống rác khổng lồ bị xả khắp các bãi biển phía Bắc thủ đô Beirut.

Lebanon dìm 10 xe tăng xuống biển, chĩa nòng súng về phía Israel - Ảnh 2.

Các nhà môi trường học hy vọng rong biển và san hô sẽ sớm bao phủ những chiếc xe tăng để tạo nên một "công viên sinh thái" dưới biển. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên có vẻ như đây không chỉ là một dự án môi trường. Khi cho nhấn chìm những chiếc xe tăng cũ này xuống biển, nhóm cũng đã cố tình hướng nòng súng của chúng về phía nước láng giềng phía Nam của họ là Israel. Theo ông Kozbar, động thái này nhằm thể hiện "tình đoàn kết đối với người dân Palestine ".

Lebanon dìm 10 xe tăng xuống biển, chĩa nòng súng về phía Israel - Ảnh 3.

Nòng súng của những chiếc xe tăng được đặt hướng về phía Israel để thể hiện "tình đoàn kết" với người dân Palestine. Ảnh: Facebook


N. Thương (theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).