Mất cánh tay vì vuốt ve hổ

01 Tháng 08, 2014 | 10:42

(NLĐO) – Một cậu bé 11 tuổi vừa bị cắt bỏ cánh tay phải của mình sau khi bị hổ cắn trong một vườn thú ở phía Nam Brazil.

Cậu bé 11 tuổi vào chơi vườn thú Cascavel, bang Parana – Brazil cùng với cha và người em trai 3 tuổi. Khi đang tham quan khu chuồng hổ, cậu bé nhân lúc cha sơ ý đã trèo qua hàng rào an toàn và tiếp cận lồng một con hổ tên Hu.

Sau đó, cậu thò bàn tay phải vào phía trong để vuốt ve con vật. Bất ngờ, con hổ lấy chân trước cào tay cậu bé rồi ngoạm chặt.

Khi cha cậu chạy tới, ông nhìn thấy thân thể con trai mình đầy máu và cánh tay phải gần như đứt lìa.

Cậu bé thò tay vào chuồng vuốt ve con hổ... Ảnh: Liveleak

Cậu bé thò tay vào chuồng vuốt ve con hổ. Ảnh: Liveleak

Nhân viên sở thú tức tốc đưa cậu bé đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu. Các bác sĩ đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật nhưng do cánh tay bị thương quá nặng nên buộc phải cắt bỏ.

Vào thời điểm cậu bé bị tấn công, nhân viên chăm sóc con hổ vắng mặt nên để xảy ra thảm kịch. Trước đó, một giáo viên âm nhạc tên Ricardo Espindola có mặt gần chuồng hổ đã dùng điện thoại quay lại cảnh cậu bé chơi đùa với con vật.

Espindola cho biết: “Cậu bé đem thịt lại cho hổ ăn rồi vuốt ve nó”. Sau khi bị hổ táp, cậu bé khóc ngất và hét lớn: “Con chết mất”. Em trai 3 tuổi của cậu bé được cho là chứng kiến vụ việc từ đầu tới cuối.

...và bị hổ táp phải nhập viện. Ảnh: Liveleak

...và bị hổ táp phải nhập viện. Ảnh: Liveleak

Một số du khách kể lại họ cố gắng cảnh báo 3 cha con rằng tất cả đang ở trong khu vực cấm nhưng bị phớt lờ.

Theo ban quản lý vườn thú Cascavel, con hổ Hu nói trên bình thường rất hiền lành. Nó đã bị cách ly sau vụ tấn công. Còn người cha cậu bé bị cảnh sát buộc tội sơ suất và đang được tại ngoại.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, News.sky.com)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).