Mất việc vì tuyên bố MH370 bốc cháy

09 Tháng 06, 2014 | 10:41

(NLĐO) – Một công nhân giàn khoan người New Zealand đã bị lãnh đạo công ty sa thải sau khi tuyên bố nhìn thấy chiếc máy bay MH370 bốc cháy trên không trung.

Ông Mike McKay gửi e-mail cho lãnh đạo công ty hôm 8-3 vừa qua để thông báo về việc chứng kiến một chiếc máy bay bốc cháy khi ông đang làm việc trên giàn khoan dầu Songa Mercur - ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu của Việt Nam.

Tuy nhiên, bức e-mail sau đó bị rò rỉ và hàng loạt cuộc gọi của giới truyền thông đổ về công ty nhằm xác minh sự thật. Nói với tờ Sunday Star-Times, ông Mike cho biết: “Công ty không chấp nhận vụ rắc rối này và tôi bị cho thôi việc”.

Công ty khoan dầu của Mike đã quyết định sa thải ông trước khi hợp đồng kết thúc 5 ngày nhưng vẫn tính lương đầy đủ.

Giàn khoan dầu Songa Mercur, nơi ông Mike làm việc. Ảnh: Daily Mail
Giàn khoan dầu Songa Mercur, nơi ông Mike làm việc. Ảnh: Daily Mail

Trong bức e-mail gửi đi hôm 8-3, trùng thời điểm chiếc MH370 mất tích, ông Mike cung cấp vị trí mà ông tin là nơi chiếc máy bay gặp nạn và thời tiết đang diễn ra trong ngày. Bên cạnh đó, ông còn gửi cả số hộ chiếu và tên đầy đủ của mình để các phương tiện truyền thông có thể liên lạc nếu cần thiết.

“Tôi tin mình đã nhìn thấy chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines rơi xuống. Tôi cố gắng liên lạc với các quan chức Việt Nam và Malaysia cách đây vài ngày nhưng không biết họ đã nhận được thông điệp hay chưa” - e-mail viết.

Về phía chính quyền Việt Nam, sau khi nhận được thư điện tử của người đàn ông New Zealand đã tổ chức một cuộc tìm kiếm ở khu vực ông Mike thông báo. Nhưng 2 ngày sau, cuộc tìm kiếm đổi hướng sang biển Andaman và sau đó đến phía Nam Ấn Độ Dương vì không thu được kết quả.

Bức e-mail ông Mike gửi chính quyền Việt Nam hôm 12-3. Ảnh: Twitter

Bức e-mail ông Mike gửi đi hôm 12-3. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, một người phụ nữ Anh đi du lịch gần Indonesia hồi tuần trước tuyên bố cô nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy và rơi ở một vị trí khác với những gì ông Mike thông báo, cách xa tới 2.000 km. Cô Katherine Tee mô tả mình nhìn thấy “một chiếc máy bay bị bao quanh bởi một vệt màu cam sáng cùng khói đen bốc lên đằng sau nó” trước khi rơi xuống biển.

Một cuộc tìm kiếm mới dự kiến kéo dài 12 tháng sẽ được triển khai vào tháng 8, với phạm vi tìm kiếm sâu hơn dưới mặt biển.

Trong khi đó, một chiến dịch gây quỹ do một doanh nhân người Úc và 5 thân nhân hành khách trên chiếc MH370 đang được tiến hành nhằm thu hút khoảng 5 triệu USD phục vụ cho cuộc tìm kiếm. Số tiền này sẽ được trao thưởng cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp tìm thấy chiếc máy bay mất tích.

P.Nghĩa (Theo Independent, Daily Mail, BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).