Máy bay bí ẩn vượt qua không phận 4 nước châu Âu

09 Tháng 06, 2022 | 19:40

(NLĐO) - Một chiếc máy bay 2 động cơ kích thước nhỏ cất cánh từ Hungary, sau đó vượt qua không phận nước này và Romania, Serbia, Bulgaria.

Thông tin trên do Bộ Quốc phòng Romania công bố ngày 9-6. 

"Một máy bay 2 động cơ kích thước nhỏ, loại Beechcraft, chở 2 người trên khoang, bay ở tầm thấp trên không phận của Hungary, Romania, Serbia và Bulgaria vào tối 8-6. Nó không cho thấy dấu hiệu thù địch" - Bộ Quốc phòng Romania cho biết.

Phi công máy bay không trả lời câu hỏi qua vô tuyến và không phản hồi tín hiệu từ các máy bay theo dõi nó dựa trên các quy tắc quốc tế. 

Máy bay bí ẩn vượt qua không phận 4 nước châu Âu - Ảnh 1.

Máy bay bí ẩn vượt qua không phận 4 nước châu Âu. Ảnh: Sputnik

Chiếc máy bay cất cánh từ TP Debrecen - Hungary lúc khoảng 17 giờ 30 phút chiều 8-6, không có kế hoạch bay và tắt bộ thu phát sóng. Ban đầu, nó bị 2 chiến đấu cơ của Không quân Hungary theo dõi trước khi đi vào không phận Romania. Tại đây, máy bay tiếp tục bị Không quân Mỹ và Không quân Romania theo dõi. Sau đó, máy bay đi vào không phận Bulgaria.

"Nhà chức trách Bulgaria đang điều tra khu vực mà mục tiêu được nhìn thấy lần cuối để tìm hiểu về máy bay cũng như xác định thêm thông tin chi tiết" - Bộ Quốc phòng Romania tuyên bố.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, trên thân máy bay có "dấu hiệu của Lithuania" khi nó hướng từ Slovakia đến Romania, dọc theo tuyến đường Oradea, Caransebes và Drobeta-Turnu Severin. Chiếc máy bay hạ cánh tại thị trấn Hajduszoboszlo - Hungary để tiếp nhiên liệu, sau đó lại cất cánh.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).