Máy bay vào vùng nhiễu động, 25 người bị thương

31 Tháng 12, 2015 | 10:27

(NLĐO) - Máy bay mang số hiệu AC88 của hãng hàng không Air Canada (Canada) khởi hành từ TP Thượng Hải - Trung Quốc đến TP Toronto - Canada hôm 30-12 đã chuyển hướng đến TP Calgary sau khi đi vào vùng nhiễu động mạnh khiến 25 hành khách bị thương.

Trong số 25 hành khách bị thương, 21 người, trong đó có gồm 3 trẻ em, nhanh chóng được đưa đến bệnh viện ngay khi hạ cánh xuống TP Calgary, tỉnh Alberta - Canada. Khoảng 6 người trong số này bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Máy bay chuyển hướng đến TP Calgary vì nhiễu động mạnh. Ảnh: Reuters
Máy bay chuyển hướng đến TP Calgary vì nhiễu động mạnh. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay gặp sự cố khi đang chở 332 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn. Theo hãng Air Canada, một số hành khách cần phải đến bệnh viện để kiểm tra.

Bà Carol Henke, phát ngôn viên sở cứu hỏa TP Calgary, cho biết khoảng 20 người bị thương ở cổ và lưng nhưng chưa rõ mức độ nghiêm trọng.

Hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Twitter
Hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Twitter

Hãng hàng không Air Canada khẳng định máy bay đã hạ cánh an toàn tại TP Calgary - Canada khoảng 15 giờ 23 phút (giờ địa phương) sau khi đi vào vùng không khí nhiễu động trên đường bay.

Khoảng 15 đơn vị vận tải được điều động đến sân bay Calgary và lực lượng hỗ trợ bên ngoài thành phố này cũng được huy động đến giúp đỡ.

Cảnh tượng trên máy bay gặp nhiễu động. Ảnh: Twitter
Cảnh tượng trên máy bay gặp nhiễu động. Ảnh: Twitter

Một số hành khách cho biết họ cảm thấy máy bay bất ngờ bị rung lắc mạnh. Một hành khách trên chuyến bay mô tả sự cố như là “chuyến bay từ địa ngục”. Bà Connie Gelber nói: “Thật là kinh khủng. Chúng tôi không biết mình sẽ sống hay chết”.

Bà Gelber kể lại, một cô gái bị văng ra lối đi trên máy bay từ chỗ ngồi của mình khi máy bay bị nhiễu động. Bà Bing Feng, một hành khách trên chuyến bay, nói rằng: “Tôi nghe thấy rất nhiều người la hét, giống như âm thanh trên tàu lượn siêu tốc”.

Đồ đạc hành khách văng ra lối đi. Ảnh: Twitter
Đồ đạc hành khách văng ra lối đi. Ảnh: Twitter

Một số hành khách khác khen ngợi cách mà phi hành đoàn xử lý tình huống. Hành khách Gord Murray nói: “Có một chút đáng sợ nhưng tất cả các thành viên phi hành đoàn rất chuyên nghiệp, xử lý tốt, hành khách chỉ bị thương nhẹ, dù mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nhiều”.

Dụng cụ thở oxy trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Twitter
Dụng cụ thở oxy trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Twitter
Xuân Mai (Theo RT, CTV News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).