Máy tính “nhạy cảm” của Cơ quan Mật vụ Mỹ bị trộm

18 Tháng 03, 2017 | 09:33

(NLĐO)- Chiếc laptop chứa sơ đồ các phòng của tòa tháp Trump và thông tin về vụ điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton đã bị đánh cắp trên xe của một nữ mật vụ tại TP New York.

Đài ABC News hôm 17-3 tiết lộ thông tin trên từ một quan chức thực phi pháp luật và cho biết vụ việc xảy ra hôm 16-3.

Theo ABC New, chiếc laptop bị lấy trộm có chứa sơ đồ các phòng của tòa tháp Trump. Ảnh: New York Post

Theo ABC New, chiếc laptop bị lấy trộm có chứa sơ đồ các phòng của tòa tháp Trump. Ảnh: New York Post

Phía Cơ quan Mật vụ Mỹ đã xác nhận rằng một chiếc laptop do cơ quan này cấp (cho nhân viên) đã bị đánh cắp, nhưng không cho biết chi tiết hơn. Cơ quan này cũng không nói về việc chiếc laptop có thể chứa thông tin mật hay không, song nó có thể dùng để tiếp cận với những dữ liệu trong máy chủ!

Ngoài chiếc máy tính xách tay, tên trộm còn thuổng thêm những miếng huy hiệu chính thức của Cơ quan Mật vụ, theo nguồn tin thực thi pháp luật.

“Cơ quan Mật vụ Mỹ có thể xác nhận rằng một nhân viên đã trở thành nạn nhân của một hành động tội ác hình sự, trong đó một chiếc laptop được cấp cho nhân viên đã bị lấy trộm” – tuyên bố từ Cơ quan Mật vụ nêu rõ.

“Laptop do Cơ quan Mật vụ cấp có thể chứa nhiều lớp bảo mật, bao gồm việc mật hóa hoàn toàn ổ đĩa và không được phép chứa thông tin mật”- tuyên bố cho biết thêm.

Cơ quan này cũng cho biết họ đang tiến hành điều tra và chưa thể đưa thêm bình luận cho tới khi thu thập đủ bằng chứng cần thiết.

Theo các nguồn tin thực thi pháp luật, giới chức vẫn đang tìm kiếm chiếc máy tính. Cảnh sát kỳ vọng sẽ sớm xác định được nghi phạm từ video giám sát hiện trường. Chiếc máy tính vốn được mã hóa và giới chức trách có thể chạy ổ cứng từ xa nếu cần.

Đỗ Quyên (Theo ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).