Mở rộng hợp tác Việt Nam - Hồng Kông

15 Tháng 09, 2016 | 23:09

Ngày 15-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến ông Lương Chấn Anh, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông - Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tiềm năng và cơ hội hợp tác Việt Nam - Hồng Kông còn rất rộng lớn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc đổi mới và đi sâu hội nhập quốc tế, ASEAN và Hồng Kông chuẩn bị hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do song phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến ông Lương Chấn Anh, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông - Trung Quốc Ảnh: VGP

Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh để tận dụng tốt cơ hội, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, đề nghị các cơ quan chính quyền, hiệp hội, ngành nghề, doanh nghiệp hai bên tăng cường giao lưu, tiếp xúc, khai thác tiềm năng, mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính tiền tệ; tích cực nghiên cứu và áp dụng các chính sách thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, lao động. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thực lực của Hồng Kông mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông. Ngoài ra, Thủ tướng còn có cuộc gặp thân mật với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hồng Kông và Macau.

Lục San

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).