Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ

28 Tháng 05, 2018 | 09:51

(NLĐO) - Tình trạng khẩn cấp được ban bố ở bang Maryland - Mỹ hôm 27-5 khi nhiều khu vực ở bang này bị nhấn chìm trong nước lũ và trở thành sông bùn.

Thống đốc Larry Hogan ban bố tình trạng khẩn cấp trên mạng Twitter và chỉ đạo cơ quan xử lý khẩn cấp của bang ứng phó. Theo kênh Fox News, Ellicott City ở vùng ngoại ô TP Baltimore đã hứng chịu trận lũ quét dữ dội hôm 27-5.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều xe hơi ngập trong lũ. Ảnh: Twitter

Các đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đường phố ngập chìm trong nước lũ nghiêm trọng khi nguồn nước trên núi chảy qua khu vực. Nước lũ dâng cao quanh nhiều xe hơi và xe bán tải khi mưa lớn và gió mạnh xuất hiện ở Ellicott City.

Trong một đoạn video, lũ bùn cao khoảng một tầng của tòa nhà quét qua thành phố như một con sông cuốn theo nhiều chiếc xe và phá hủy nhiều tầng trệt của các căn nhà.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 2.

Xe hơi cũng bị lũ cuốn đi. Ảnh: Instagram

Cơn lũ hôm 27-5 có thể còn tồi tệ hơn cơn lũ tàn phá khu vực này cách đây hai năm. Khi đó, một cơn bão khiến hai người thiệt mạng và phá hủy nhiều doanh nghiệp ở địa phương.

Phát ngôn viên Mark Miller cho biết: "Ngay lúc này, chúng tôi chỉ tập trung vào việc đảm bảo sự an toàn của người dân để không ai bị thương hoặc chết trong cơn lũ".

Ông Charlie Risselado, một nhân viên phục vụ tại nhà hàng Tersiguel, trả lời phỏng vấn qua điện thoại rằng mưa lớn làm ngập tầng hầm. Theo ông Risselado, nước lũ tràn qua các cửa sổ ở phía trước nhiều cửa hàng và làm hư hại mặt tiền nhiều tòa nhà.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người trong lũ. Ảnh: Twitter

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 4.

Lũ bùn làm hư hại nhiều mặt tiền của các tòa nhà. Twitter

Các nhân viên khẩn cấp cảnh báo người dân Ellicott City nên ở trong nhà, tránh ra đường cho đến khi cơn bão đi qua. Hiện vẫn chưa có thương vong nào được ghi nhận trong trận mưa lũ này.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 5.

Người dân được khuyến cáo ở trong nhà đến khi lũ đi qua. Ảnh: News.com.au

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 6.

Ở một số nơi nước lũ cao bằng một tầng tòa nhà. Ảnh: News.com.au

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 7.

Trận lũ lần này được cho là tồi tệ hơn hai năm trước. Ảnh: News.com.au

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 8.

Lũ bùn ở Ellicott City. Ảnh: News.com.au

Tình trạng khẩn cấp được ban bố ở bang Maryland - Mỹ hôm 27-5 khi nhiều khu vực ở bang này bị nhấn chìm trong nước lũ và trở thành sông bùn.

Cả thị trấn biến thành sông bùn. Ảnh:Washington Post

Xuân Mai (Theo News.com.au, ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).