Mưa lũ tiếp tục càn quét Nhật Bản, Trung Quốc

06 Tháng 07, 2020 | 02:00

Các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục ở tỉnh Kumamoto, phía Tây Nam Nhật Bản, sau khi mưa lũ tàn phá khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Theo đó, lực lượng cứu hộ ngày 5-7 tiếp tục tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề dọc theo sông Kuma sau trận mưa lớn vào hôm trước, gây ra lũ lụt lớn và làm vỡ bờ sông tại một số nơi.

Các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục ở tỉnh Kumamoto, phía Tây Nam Nhật Bản

Nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (SDF) đã được cử đến khu vực trung tâm và phía Nam tỉnh Kumamoto, bao gồm cả TP Yatsushiro và Hitoyoshi, để cứu trợ người dân khỏi cảnh bị nước lũ cô lập và sạt lở đất.

Mưa lũ tiếp tục càn quét Nhật Bản, Trung Quốc - Ảnh 2.

Đưa trẻ khỏi vùng mưa lũ Ảnh: ABC

Trong khi đó, Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3 (cấp 1 là cấp nghiêm trọng nhất) khi những trận mưa lớn không ngừng tàn phá miền Nam nước này. Tân Hoa Xã ngày 5-7 dẫn thông báo của Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc cho biết mực nước ở trung và hạ lưu sông Trường Giang cũng như hồ Động Đình và hồ Bà Dương đã tăng lên do mưa lớn kéo dài.

Toàn bộ 16 con sông ở Giang Tây và An Huy đều vượt mức cảnh báo lũ. Hoạt động điều phối các hồ chứa ở thượng nguồn sông Trường Giang sẽ được thực hiện để giảm lượng nước chảy vào đập Tam Hiệp và giảm áp lực kiểm soát lũ giữa hạ lưu và trung lưu của sông.

Huệ Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).