Mỹ chuẩn bị vũ khí mới dành cho Triều Tiên

26 Tháng 01, 2018 | 11:26

(NLĐO) – Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc và Thái Bình Dương đang luyện tập khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công mạng để đề phòng mối đe dọa đến từ Triều Tiên.

Trang tin Bloomberg ngày 26-1 trích dẫn thông tin từ văn phòng thử nghiệm của Lầu Năm Góc cho biết chiến tranh kỹ thuật số đang được quân đội Mỹ cân nhắc là một vũ khí tiềm tàng chống lại Triều Tiên.

Ông Robert Behler, giám đốc bộ phận đánh giá và thử nghiệm tác chiến thuộc Lầu Năm Góc, trong báo cáo gửi Quốc hội vào tuần này xác nhận văn phòng của ông đang hợp tác với các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc "để phát triển một môi trường không gian mạng", nơi họ "có thể huấn luyện một lực lượng đồng minh để xử lý các vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các hoạt động trong một không gian mạng".

Mỹ chuẩn bị vũ khí mới dành cho Triều Tiên - Ảnh 1.

Chiến tranh kỹ thuật số đang được quân đội Mỹ chuẩn bị là một vũ khí tiềm tàng chống lại Triều Tiên. Ảnh: Defense One

Hầu hết các phương án quân sự của Mỹ chống lại Triều Tiên và chương trình hạt nhân của quốc gia này tập trung vào các cuộc không kích, lực lượng đặc nhiệm hay trong trường hợp cực đoan nhất là vũ khí hạt nhân chiến lược. 

Tuy nhiên, trong báo cáo thường niên của văn phòng thử nghiệm, ông Behler cho biết quân đội Mỹ đã yêu cầu được hỗ trợ trong đánh giá việc lập kế hoạch đề phòng và thực hiện tấn công mạng trong 3 cuộc tập trận năm ngoái.

Mặc dù bị cô lập kinh tế và chính trị sau hàng loạt biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên vẫn chứng minh được khả năng thực hiện các cuộc tấn công mạng phức tạp.

Nhóm tấn công mạng Triều Tiên liên quan đến vụ đánh cắp dữ liệu của Công ty Giải trí Sony Pictures (Mỹ) vào năm 2014 được cho là đứng sau hàng loạt vụ tấn công nhắm vào người dùng và trao đổi tiền ảo hồi năm 2017, theo các nhà nghiên cứu Mỹ.

Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội phi đảng phái của Mỹ trong một báo cáo vào tháng 8-2017 nhấn mạnh rằng Triều Tiên được cho là đang thực hiện một chương trinh tấn công mạng có thể giúp quốc gia này nâng cao năng lực vượt qua "các biện pháp trừng phạt của quốc tế".

Cao Lực (Theo Bloomberg)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).