Mỹ: Máy xay thịt đang chờ tân binh IS!

28 Tháng 03, 2015 | 16:13

(NLĐO) – Quân đội Mỹ hồi tuần trước dùng chiến đấu cơ F-15E rải 60.000 tờ truyền đơn xuống gần TP Raqqa, phía Bắc Syria nhằm mục đích ngăn chặn tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyển mộ thêm tân binh.

Nội dung truyền đơn chỉ là một bức vẽ miêu tả các tân binh gia nhập IS có thể bị thả vào một cái máy xay thịt nhưng cũng khiến người xem cảm thấy rùng mình. Tổng cộng có 60.000 truyền đơn đựng trong các hộp nhỏ được thả xuống gần TP Raqqa.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren, giải thích về thông điệp Mỹ muốn truyền tải: “Nếu bạn được tuyển mộ bởi Daesh (tên tiếng Ả Rập của IS), bạn sẽ kết thúc cuộc đời trong một chiếc máy xay thịt – và điều này không mang lại lợi ích gì cho bạn”.

Quang cảnh đầy máu me trong tờ truyền đơn. Ảnh: News.com.au

Tờ truyền đơn. Ảnh: News.com.au

Hình ảnh từ truyền đơn cho thấy một số thanh niên đứng xếp hàng dưới tấm biển đề chữ “Văn phòng tuyển mộ của Daesh” bằng tiếng Ả Rập. Một chiến binh IS với khuôn mặt như quỷ dữ đang vẫy tay gọi một tân binh có vẻ mặt sợ hãi. Đằng sau chiến binh này, một chiến binh khác nhấc bổng một người cho vào máy xay thịt.

Số truyền đơn trên được in bởi các thành viên thuộc Trung tâm Hỗ trợ Thông tin Quân sự Mỹ (MISO) – trước đây chuyên về các chiến dịch hỗ trợ tâm lý. Mục đích của nhóm nhằm làm suy yếu nỗ lực tuyên truyền và tuyển mộ tân binh của IS.

Một số chuyên gia đã thắc mắc về hiệu quả của các truyền đơn nói trên. Theo họ, những người gia nhập IS hoặc là có cùng tư tưởng với tổ chức này hoặc là bị ép buộc hay do cần tiền nên sẽ “miễn dịch” với truyền đơn, đặc biệt là khi chúng được phân phát từ những người đang ném bom TP Raqqa của họ.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).