Mỹ muốn kích não người để tạo “siêu chiến binh”

06 Tháng 05, 2017 | 23:51

(NLĐO) – Quân đội Mỹ đang cố gắng can thiệp vào não người để giúp thực hiện các nhiệm vụ tương lai và hoạt động gián điệp dễ dàng hơn.

Để có được "siêu chiến binh", Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi số tiền ước tính 50 triệu USD vào việc nghiên cứu não người và cách vận dụng nó. Họ muốn việc huấn luyện hiệu quả hơn và tuyển dụng người giỏi dễ hơn.

Hiện tại, Trung tâm nghiên cứu các dự án phòng thủ tiên tiến trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) đã giao nhiệm vụ nghiên cứu cho 8 cơ quan khoa học khác nhau trong một chương trình kéo dài 4 năm được gọi là "Chương trình Huấn luyện hệ thống thần kinh có chủ đích".


Mỹ muốn kích não người để tạo “siêu chiến binh” - Ảnh 1.

Quân đội Mỹ đang cố gắng can thiệp vào các hoạt động của não người để tạo ra những "siêu chiến binh". Ảnh: Moga News.


Chương trình TNT sẽ tìm cách xác định những phương pháp kích thích não bộ an toàn, giúp binh lính nâng cao khả năng học tập và tăng cường kỹ năng huấn luyện như: tốc độ ghi nhớ nhanh hơn, học ngoại ngữ và đào tạo nghiêm ngặt về vũ khí kỹ thuật cao.

Ông Doug Weber, quản lý chương trình TNT nói: "Bộ Quốc phòng hoạt động trong một môi trường phức tạp, kết nối đa chiều, trong đó các kỹ năng như liên lạc và phân tích rất quan trọng".

"Mục tiêu của DARPA đối với TNT là tăng cường các phương pháp đào tạo hiệu quả nhất hiện nay để qua đó, cả nam và nữ quân nhân có thể hoạt động hết tiềm năng".

Các cơ quan nghiên cứu sẽ thử nghiệm xung điện hệ thần kinh ở động vật và người để xem các dây thần kinh khác nhau ảnh hưởng đến quá trình học tập như thế nào.

Ý Nhi (Theo Express)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).