Mỹ: Nghi vấn quanh "thủy quái mõm dài" tồn tại gần 100 triệu năm

15 Tháng 10, 2021 | 18:14

(NLĐO) - Các nhà sinh học đang tìm hiểu sự xuất hiện của cá sấu hoả tiễn, thường có biệt danh là "thủy quái mõm dài", tại một con sông ở bang Kansas - Mỹ.

Đài Fox News ngày 14-10 cho biết đây là lần đầu tiên cá sấu hoả tiễn được tìm thấy ở bang Kansas. 

Theo một thông cáo báo chí của Cơ quan Động vật hoang dã và Công viên bang Kansas (KDWP), các nhà sinh học đang nghiên cứu một cá thể cá sấu hoả tiễn xuất hiện trên sông Neosho của bang này.

Mỹ: Nghi vấn quanh thủy quái mõm dài tồn tại gần 100 triệu năm - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên "thủy quái mõm dài" cá sấu hoả tiễn được tìm thấy ở bang Kansas - Mỹ. Ảnh: KDWP

Nhà sinh học thuộc KDWP Connor Ossowski cho rằng dù con cá trên bị bắt ở sông Neosho nhưng không có nghĩa là nó có nguồn gốc từ con sông này. Họ đang nghiên cứu vây của con vật để xác định nó có đến từ bang khác hay không.

"Hầu hết quần thể của loài này có thể phân biệt với nhau bằng một mẫu vây cá. Chúng tôi đang xem xét một lựa chọn khác là nhận dạng di truyền" - trợ lý giám đốc nghiên cứu thủy sản của KDWP Jeff Koch cho biết.

Giới chức bang Kansas cũng không loại trừ khả năng ai đó đã thả con cá sấu hoả tiễn xuống sông Neosho.

"Có thể nó được ai đó nuôi và thả xuống sông khi kích thước quá lớn" - giám đốc bộ phận thuỷ sản của KDWP Doug Nygren nói với đài Fox News. Ngoài ra, họ còn xem xét khả năng con cá tự bơi đến sông Neosho.

Cá sấu hoả tiễn thường không sinh sống tại bang Kansas. Chúng hay xuất hiện ở những khu vực như Tây Nam bang Ohio, bang Missouri và bang Illinois.

Đây là một loài độc đáo, thường được gọi là "cá nguyên thủy " hoặc "cá hóa thạch sống" vì vẫn giữ được một số đặc điểm của tổ tiên cách đây gần 100 triệu năm. Cá sấu hỏa tiễn là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ, với các đặc tính sống dai và phàm ăn.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).