Mỹ phái khu trục hạm tuần tra biển Đông

05 Tháng 05, 2016 | 16:38

(NLĐO) - Tàu khu trục tên lửa USS William P.Lawrence của Hải quân Mỹ vừa tiến hành “tuần tra thường lệ” hôm 2-5 tại vùng biển quốc tế của biển Đông.

Báo giới Philippines hôm 5-5 đã cho biết thông tin trên. Theo đó, cuộc tuần tra nằm trong khuôn khổ cuộc triển khai thông thường của Hạm đội 7. Tàu USS William P. Lawrence thuộc lớp Arleigh Burke là một phần của nhóm tàu tấn công John C. Stennis.


Tàu khu trục tên lửa USS William P.Lawrence của Hải quân Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tàu khu trục tên lửa USS William P.Lawrence của Hải quân Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

“Cuộc triển khai trên là cách tuyệt vời để thể hiện năng lực của nhóm tàu của chúng tôi trong việc rải lực lượng trong các sứ mệnh khác nhau và yểm hộ cả một khu vực biển rộng lớn trong Hạm đội 7” – Đô đốc Walter C. Mainor – chỉ huy tàu William P. Lawrence cho hay.

Vị trí chính xác của cuộc tuần tra nói trên không được tiết lộ chi tiết. Theo báo cáo của cơ quan thông tin của nhóm tàu John C. Stennis, tàu khu trục tên lửa hành trình USS Stockdale cũng hoàn thành một sứ mệnh tuần tra tượng tư hôm 5-3. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter hồi tháng 3 nói rằng Mỹ và Philippines sẽ tiến hành tuần tra chung ở biển Đông.

Theo Chỉ huy nhóm tàu John C. Stennis, ông Ron Boxall, nhóm tàu này đang thực hiện quyền hợp pháp tại vùng biển quốc tế. “Sự hiện diện của chúng tôi ở đây sẽ thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực. Chúng tôi có lợi ích kinh tế ở biển Đông, và chúng tôi thực sự cần phải hiện diện ở đây vì lợi ích quốc gia và đảm bảo đường biển này có thể thông thương tự do” – ông Boxall nhấn mạnh.

Nhóm tàu nói trên gồm có tàu sân bay USS John C. Stennis với đội bay Carrier Airwing 9, tàu khu trục Squadron 21 (được mệnh danh là một trong những “hung thần” trong số chiến hạm Mỹ), tàu khu trục tên lửa hành trình USS Chung-Hoon, chiến hạm USS Stockdale, tàu USS William P. Lawrence và tàu tuần dương USS Mobile Bay.

Đỗ Quyên (Theo update.ph)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).