Mỹ và Anh điện đàm bàn chuyện chống IS

05 Tháng 12, 2015 | 09:28

(NLĐO) – Nhà Trắng thông cáo Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã có cuộc điện đàm ngày 4-12 để thảo luận cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cuộc điện đàm diễn ra một ngày sau khi Anh tiến hành vụ không kích đầu tiên nhắm vào các căn cứ của IS tại Syria. Theo thông cáo từ Nhà Trắng, hai lãnh đạo này tái khẳng định quan điểm chào đón tất cả các nước tham gia liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu miễn quan điểm chính trị, quân sự về Syria của họ phù hợp liên minh.

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh vừa điện đàm về việc chống IS. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh vừa điện đàm về việc chống IS. Ảnh: Reuters

“Các nhà lãnh đạo cũng thảo luận bước tiếp theo có thể được thực hiện để làm suy giảm, tiêu diệt IS. Đồng thời, cả hai còn nói về việc tăng cường hợp tác chống khủng bố” – thông cáo Nhà Trắng viết.

Thủ tướng Anh chia buồn với Tổng thống Mỹ về vụ xã súng đẫm máu xảy ra ở California tuần này. Vụ việc đang được điều tra và phía FBI nói sẽ điều tra vụ này như hành động khủng bố dẫu rằng giám đốc FBI cho biết chưa có bằng chứng rõ ràng rằng hai nghi phạm thực hiện vụ xả súng thuộc tổ chức IS hay nhóm khủng bố nước ngoài nào.

Trước đó, Hạ viện Anh đã thông qua kế hoạch mở rộng không kích chống IS sang Syria do Thủ tướng David Cameron và chính phủ của đảng Bảo thủ đệ trình. Thủ tướng Cameron khẳng định việc mở rộng không kích nhằm tăng cường an ninh cho nước Anh.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).