Mỹ xuất kích chiến đấu cơ hộ tống hàng loạt máy bay dân sự

26 Tháng 05, 2015 | 08:25

(NLĐO) - Ít nhất sáu chuyến bay tại Mỹ được đặt trong tình trạng báo động sau khi nhận được các mối đe dọa nặc danh.

ABC News dẫn lời cảnh sát TP New York cho biết một máy bay của hãng hàng không Air France đã được hộ tống đến sân bay quốc tế John F. Kennedy sáng 26-5. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành kiểm tra chuyến bay số hiệu 22 kể trên nhưng không phát hiện mối nguy hiểm từ cả hành khách và phi hành đoàn.

Chuyến bay số hiệu 22 của Air France hạ cánh an toàn sau khi được chiến đấu cơ hộ tống. Ảnh: ABC News
Chuyến bay số hiệu 22 của Air France hạ cánh an toàn sau khi được chiến đấu cơ hộ tống. Ảnh: ABC News

Trước đó, cảnh sát hạt Garrett, bang Maryland nhận được một cuộc gọi nặc danh thông báo chiếc Airbus A-330 của Air France “có thể bị tấn công bằng vũ khí hóa học”. Lập tức 2 chiến đấu cơ F-15 được triển khai để hộ tống nó bay vào không phận Mỹ rồi đáp xuống sân bay tại New York. Theo nhà chức trách địa phương, hành khách trên máy bay không hề biết họ được F-15 bí mật bảo vệ cho tới khi hạ cánh.

Một chuyến bay khác của hãng hàng không American Airlines từ Birmingham, Anh tới sân bay quốc tế John F. Kennedy cũng nhận được một mối đe dọa không xác định. Phi công máy bay lúc đầu được lệnh chuyển hướng nhưng sau khi nhận thấy mối đe dọa “không đáng tin cậy” nên tiếp tục lộ trình cũ và đáp xuống sân bay an toàn.

Nhà chức trách Mỹ còn ghi nhận 2 chuyến bay tới TP Newark, bang New Jersey “bị ảnh hưởng” nhưng không đề cập chi tiết về sự cố. Một chuyến bay của thuộc hãng Delta Air Lines xuất phát từ London – Anh và chuyến còn lại của United Airlines đến từ TP Madrid – Tây Ban Nha.

Chuyến bay cuối cùng bị đe dọa cũng của hãng Delta Air Lines, trên hành trình từ Paris – Pháp đến sân bay Logan ở TP Boston, bang Massachusetts. Toàn bộ 6 chuyến bay đều không ghi nhận thiệt hại.

P.Nghĩa (Theo ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).