"Nằm vùng" 11 tháng, cảnh sát khiến đồng đội không nhận ra

10 Tháng 08, 2017 | 19:53

(NLĐO) – Một cảnh sát Hồng Kông nằm vùng trong một băng đảng tội phạm suốt 11 tháng, giúp bắt giữ 299 nghi phạm và hiện được phép mang súng ngắn 24/24 để bảo vệ bản thân.

Viên cảnh sát trên đã sụt 13 kg xuống còn 41 kg sau 11 tháng nằm vùng trong lòng "địch", khiến nhiều đồng nghiệp không nhận ra được anh.

Nhờ những thông tin do viên cảnh sát chìm gửi về, nhà chức trách Hồng Kông đã tiến hành vụ đột kích hồi đầu tuần này ở khu vực New Territories. Trong số những người bị bắt có ủy viên hội đồng quận Yuen Long và 3 thủ lĩnh băng đảng Wo Shing Wo.

Nhiệm vụ do viên cảnh sát chìm thực hiện được mô tả là hoạt động dài hạn và nguy hiểm nhất trong một thập kỷ qua.


Nằm vùng 11 tháng, cảnh sát khiến đồng đội không nhận ra - Ảnh 1.

Tang vật thu được trong vụ đột kích. Ảnh: SCMP

Một nguồn tin cho biết viên cảnh sát - được cho là khoảng 25 tuổi - đã quay trở về an toàn và đang đi nghỉ phép. Anh ta được quyền mang theo súng ngắn 24/24, đề phòng thành viên băng đảng Wo Shing Wo báo thù.

Trong thời gian nằm vùng, viên cảnh sát thường bị các thủ lĩnh băng đảng kiểm tra xem anh ta có phải nội gián hay không bằng nhiều cách thức khác nhau, bao gồm đe dọa. "Lúc uống bia/rượu, chúng hỏi dò để kiểm tra phản ứng của viên cảnh sát. Thậm chí chúng còn hát những bài hát trong bộ phim ‘Vô gian đạo’ (có nội dung về điệp viên) để dò xét".

Có thể hình dung ra tâm lý căng thẳng tột độ của viên cảnh sát khi hiểu rằng bất kỳ sai lầm nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm hỏng kế hoạch phá án và gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân.

Nhà chức trách Hồng Kông đang cân nhắc có nên cho viên cảnh sát sống trong một ngôi nhà được đảm bảo an ninh 24/24 hay không.

Hiện người này không còn làm những công việc mang tính chất dấn thân ở New Territories và được phép yêu cầu tư vấn tâm lý cũng như muốn nghỉ việc bao lâu tùy thích.

Các hoạt động bí mật tương tự thường chỉ kéo dài tối đa 6 tháng để đảm bảo an toàn cho người thực hiện nhiệm vụ.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).