Nên hiểu thế nào về vũ khí khí hậu chống Nga?

12 Tháng 08, 2019 | 07:07

(NLĐO) - Một nhà dự báo thời tiết Nga đã lên tiếng bác bỏ giả thuyết rằng Mỹ đang sử dụng vũ khí khí hậu chống lại Nga.

Nên hiểu thế nào về vũ khí khí hậu chống Nga? - Ảnh 1.

Mưa nhiều ở Moscow trong tháng 7 năm nay. Ảnh: M24.RU

Theo ông Tishkovets, biến đổi khí hậu có liên quan đến tình trạng ấm lên toàn cầu, "làm mờ đi ranh giới giữa Bắc Cực và xích đạo". Kết quả là, chúng ta nhận thấy lạnh và mưa ở miền Trung nước Nga và nóng ở Siberia.

Ông Tishkovets nói thêm rằng nếu vũ khí khí hậu được sử dụng chống lại Nga, điều này sẽ ngay lập tức được biết đến.

Nên hiểu thế nào về vũ khí khí hậu chống Nga? - Ảnh 2.

Nắng nóng ở Siberia đã khiến cho công tác dập tắt cháy rừng thời gian qua trở nên khó khăn. Ảnh: FED PRESS

Đồng thời, ông đã nói đến các trạm nghiên cứu của Lầu Năm Góc ở bang Alaska và Na Uy, nơi người ta thay đổi khí hậu một cách nhân tạo tại các khu vực nhất định.

Các trạm này định kỳ bắn phá thượng tầng khí quyển, tạo thành một đám mây plasma với nhiệt độ lên tới 5.000 độ. Năng lượng này được chiếu lên các khu vực nhất định. Kết quả là, xảy ra biến đổi khí hậu đáng kể.

"Đây là phần bí ẩn nhất trong các chương trình của Lầu Năm Góc" - ông Tishkovets giải thích.

Ông cũng lưu ý rằng Nga là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc phát triển vũ khí khí tượng khí hậu. Có lẽ điều đó kiềm chế Mỹ.

Trước đó, khi đánh giá nguyên nhân tình trạng lạnh bất thường vào tháng 7 và đầu tháng 8 mùa hè năm nay, đại biểu Duma quốc gia Nga Alexey Zhuravlev cho rằng vũ khí khí hậu đã có thể được sử dụng để chống lại Nga, làm hỏng thời tiết ở Moscow trong một thời gian dài.

"Tôi nghĩ rằng người ta đang thử vũ khí khí hậu. Một mùa hè như vậy không thể xảy ra, tất cả chúng ta đều hiểu rằng điều đó không thể xảy ra" - ông phát biểu trong chương trình truyền hình 60 phút trên kênh TV Nga-1.

Đồng thời, chính trị gia này cũng nêu đích danh kẻ tổ chức cuộc tấn công khí hậu. Theo ông, đây là việc làm của Washington, vì Nga lần đầu tiên sau nhiều thế kỷ đã đạt được sự vượt trội về vũ khí quân sự.

Zhuravlev nhấn mạnh rằng đây không phải là một trò đùa và kêu gọi mọi người có thái độ với thông tin này một cách nghiêm túc và đúng đắn.

Hoài Vy (Theo Rambler)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).