Nga chặn trang web của FBI và CIA

28 Tháng 01, 2023 | 09:05

(NLĐO) – Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 27-1 cho biết đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), theo hãng tin TASS.

Cáo buộc CIA và FBI tuyên truyền thông tin sai trái, Roskomnadzor thông báo: "Roskomnadzor đã hạn chế quyền truy cập một số tài nguyên của các quốc gia thù địch, những quốc gia lan truyền tài liệu nhằm gây bất ổn tình hình xã hội và chính trị Nga".

Theo Roskomnadzor, CIA và FBI đã công bố những tài liệu và thông tin không chính xác, khiến uy tín của các lực lượng Nga bị ảnh hưởng.

Nga coi những hành động làm mất uy tín của các lực lượng vũ trang là một tội hình sự, có thể bị phạt đến 5 năm tù giam. Những cá nhân cố tình tuyên truyền tin giả về quân đội có thể đối mặt án tù giam tối đa 15 năm.

Nga chặn trang web của FBI và CIA - Ảnh 1.

Roskomnadzor chặn trang web của FBI và CIA với cáo buộc tuyên truyền thông tin sai trái. Ảnh: A News

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái, Roskomnadzor đã chặn một vài trang tin nước ngoài và các nền tảng mạng xã hội, trong đó có Facebook, Instagram và Twitter - theo Reuters.

Top10VPN, một công ty theo dõi những trang web bị chặn ở Nga kể từ khi xung đột Nga-Ukraine xảy ra, cho biết Roskomnadzor đã chặn hơn 4.300 tên miền, với hơn 85% trong số này liên quan các trang web tin tức của Ukraine, Nga và quốc tế.

Ông Simon Migliano, trưởng bộ phận nghiên cứu của Top10VPN.com, cho biết Roskomnadzor trước đây đã chặn nhiều trang web của chính phủ Ukraine. Với lệnh hạn chế quyền truy cập trang web của FBI và CIA, đây là lần đầu tiên Roskomnadzor chặn các trang web của một chính phủ nước ngoài khác Ukraine.

"Bên cạnh những nền tảng mạng xã hội khổng lồ, chỉ một vài trang web lớn của Mỹ bị hạn chế, bao gồm NPR, Google News và AOL" – ông Migliano cho hay.

Nga chặn trang web của FBI và CIA - Ảnh 2.

Xung đột Nga-Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2-2022. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).