Nga dọa trừng phạt nếu Montenegro gia nhập NATO

02 Tháng 12, 2015 | 20:29

(NLĐO) – Nga cảnh cáo sẽ chấm dứt mọi dự án chung với Montenegro nếu quốc gia này gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau lời mời từ các ngoại trưởng NATO ngày 2-12.

Ông Viktor Ozerov, người đứng đầu Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Nga, cho biết một khi Montenegro gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), những dự án mà Nga hợp tác với nước này có thể bị hủy bỏ, bao gồm cả lĩnh vực quân sự.

Tuy nhiên, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định Tổng thống Putin tạm thời chưa đưa ra bất kỳ ý kiến chính thức nào. Người phát ngôn Peskov nhấn mạnh: “Tổng thống tạm chưa công bố quan điểm về vấn đề này. Hãy đợi tuyên bố chính thức từ Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và ngài tổng thống, hơn là nghe theo suy đoán của chuyên gia”.

Bộ trưởng Quốc phòng Montenegro Milica Pejanovic, Ngoại trưởng Montenegro Igor Luksic và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (từ trái qua) trong cuộc họp tại trụ sở NATO ở Brussels. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Montenegro Milica Pejanovic, Ngoại trưởng Montenegro Igor Luksic và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (từ trái qua) trong cuộc họp tại trụ sở NATO ở Brussels. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg xác nhận liên minh quân sự này đã quyết định triệu tập lại Hội đồng NATO-Nga để duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị với Nga.

Tại cuộc họp báo ở trụ sở của NATO ở Brussels - Bỉ, ông Stoltenberg tuyên bố: “Chúng tôi nhất trí duy trì tiếp xúc chính trị cởi mở với Liên bang Nga. Chúng tôi đã quyết định tìm hiểu làm thế nào để duy trì Hội đồng NATO - Nga, qua đó tiếp tục hợp tác với Nga. Chúng tôi sẽ xác định thời điểm và ngày giờ diễn ra cuộc họp trên”. NATO đã đóng băng hợp tác với Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014.

H.Bình (Theo IB Times, RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).