Nga thực hiện tham vọng lớn tại Sevastopol

23 Tháng 07, 2014 | 19:38

(NLĐO) - Nga hôm 23-7 tuyên bố bắt đầu mở rộng và hiện đại hóa quy mô của Hạm đội Biển Đen tại Crimea, đồng thời phát triển Sevastopol thành một trung tâm kỹ thuật, thử nghiệm máy bay, IT và sản xuất rượu.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexander Vitko tuyên bố sẽ “bắt đầu hình thành một Hạm đội Biển Đen hùng mạnh toàn diện về cả không quân, tên lửa bờ biển, pháo binh và lính thủy đánh bộ. “Chúng tôi đang chuẩn bị các căn cứ và thủy thủ đoàn để phục vụ trên các tàu và tàu ngầm mới " – ông nhấn mạnh.

Russian cities. Sevastopol

Sevastopol

Cũng theo kế hoạch đầy tham vọng này của Moscow, thành phố Sevastopol sẽ được sử dụng làm một trong các phương tiện phát triển. Thành phố cảng xinh đẹp này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ sửa chữa tàu thuyền và thử nghiệm máy bay cho Bộ Quốc phòng Nga.

Kế hoạch này đòi hỏi một sự phát triển cơ sở hạ tầng, xưởng đóng tàu cũng như xây dựng các trung tâm thử nghiệm và sửa chữa máy bay với sự hợp tác của nhà sản xuất và thiết kế máy bay lên thẳng Helicopters của Nga. Theo Cơ quan Sáng kiến Chiến lược của Nga – lực lượng chấp bút kế hoạch này, giá trị Tổng sản phẩm khu vực (GRP) của Sevastopol cần phải đạt 390 tỉ ruble vào năm 2030. Để đạt được điều đó cần 93 tỉ ruble đầu tư vào khu vực này. Ngoài ra, các ngành kỹ thuật, IT và sản xuất rượu tại thành phố này cũng sẽ được ưu tiên phát triển.

Linh San (Theo RIA Novosti)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).