Nga tiết lộ hình ảnh đầu tiên của siêu tăng Armata

05 Tháng 05, 2015 | 15:50

(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải các bức ảnh rõ nét chụp siêu tăng Armata trên trang web chính thức nhân lễ diễu hành kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít 9-5 sắp được tổ chức ở Moscow.

Tất cả những hình ảnh trước đó của chiếc T-14 Armata do báo chí thu được cho thấy tháp pháo của nó được bọc trong vải bảo vệ. Ngoài siêu tăng kể trên, Bộ Quốc phòng Nga còn giới thiệu hàng loạt xe bọc thép với chất lượng ảnh có độ phân giải cao cùng mô tả ngắn gọn cho mọi người tải về.

Siêu tăng T-14 Armata. Ảnh: RT

Siêu tăng T-14 Armata. Ảnh: RT

Theo các bức ảnh mới được công bố, T-14 Armata là một sự kết hợp hoàn hảo của xe tăng, xe bọc thép, hệ thống pháo và bệ phóng tên lửa. Nó được trang bị tháp pháo tự động với nòng pháo trơn 125 mm, mạnh nhất trong số các loại pháo trang bị trên xe tăng chiến đấu hiện tại.

Do được tích hợp máy tính, bộ cảm biến và các hệ thống điều khiển điện tử tiên tiến, siêu tăng Armata chỉ cần 2 người vận hành. Những chiếc Armata đầu tiên sẽ xuất hiện trong lễ duyệt binh ngày 9-5 tới bên cạnh 194 xe bọc thép và 143 máy bay.

Xe bọc thép Boomerang. Ảnh: RT
Xe bọc thép Boomerang. Ảnh: RT
Xe chiến đấu tối tân Kurganets-25 IFV. Ảnh: RT
Xe chiến đấu tối tân Kurganets-25 IFV. Ảnh: RT
Pháo tự hành Koalitsiya-SV. Ảnh: RT
Pháo tự hành Koalitsiya-SV. Ảnh: RT
Xe chiến đấu Kurganets-25. Ảnh: RT
Xe chiến đấu Kurganets-25. Ảnh: RT
Hệ thống chống tăng tự hành Kornet-D. Ảnh: RT
Hệ thống chống tăng tự hành Kornet-D. Ảnh: RT

Trên trang web Bộ Quốc phòng Nga liệt kê các loại khí tài tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày Liên Xô chiến thắng phát xít Đức, bao gồm siêu tăng Armata, xe bọc thép Boomerang, pháo tự hành Koalitsiya-SV, xe chiến đấu tối tân Kurganets-25 IFV và hệ thống chống tăng tự hành Kornet-D.

Xe tăng Amata lăn bánh ở Moscow trong đêm diễn tập diễu binh. Nguồn: RT

P.Nghĩa (Theo RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).