Nga tố cáo phương Tây muốn lật đổ ông Putin

04 Tháng 07, 2015 | 08:38

(NLĐO) – Thư ký hội đồng an ninh điện Kremlin Nikolai Patrushev nói ngày 3-7 rằng các nước phương Tây đang muốn lật đổ chính quyền hiện tại ở Nga.

“Mục tiêu của phương Tây là nhằm thay đổi lãnh đạo của Nga” - Nikolai Patrushev cáo buộc sau cuộc họp Hội đồng an ninh Nga do tổng thống Putin chủ trì.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RIA-Novosti
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RIA-Novosti

Mối quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây vẫn tiếp tục căng thẳng bởi những vấn đề quanh Ukraine. Những tuyên bố cứng rắn từ Nga dường như báo trước tình hình rắc rối mới trong mối quan hệ Nga – phương Tây xoay quanh Ukraine.

Tại cuộc họp trên, tổng thống Putin tuyên bố kiên quyết chống lại áp lực từ phương Tây và ra lệnh soạn thảo chiến lược mới để trả đũa.

Ví dụ, Nga có thể rà soát lại các điều kiện thuận lợi từng áp dụng cho các thương nhân gỗ Phần Lan đến Nga để chống lại việc nước này từ chối cấp visa cho 6 đại biểu trong phái đoàn Nga tới Helsinky. Nikolai Patrushev nói Nga không nhất thiết phải làm căng nhưng muốn xem xét việc này như các biện pháp trả đũa khác.

Trước đó, phương Tây đưa ra lệnh trừng phạt nhằm vào kinh tế Nga và Nga cũng phản ứng bằng cách cấm nhiều sản phẩm nông nghiệp của phương Tây nhập khẩu vào nước này.

Tổng thống Putin nói rằng Nga đang thực hiện các chính sách đối nội và đối ngoại độc lập, Nước này không kinh doanh với những nước muốn gây ảnh hưởng chủ quyền Nga và những nước không thích Nga. Ông Putin cũng nói đến quyết định mở rộng trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga của EU và nhận định Nga không hy vọng một số đối thủ chính trị nước này xem xét và thay đổi cách tiếp cận không thân thiện của họ trong tương lai gần. Vì thế, Nga sẽ có những chính sách đối phó.

M.Khuê (Theo Reuters, AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).