Ngày trở lại Nhà Trắng “đầy cảm xúc” của vợ chồng ông Obama

08 Tháng 09, 2022 | 08:50

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày 7-9 đến Nhà Trắng dự lễ công bố tranh chân dung của họ.

Buổi lễ "đầy cảm xúc" này đánh dấu lần đầu tiên vợ chồng ông Obama cùng trở lại Nhà Trắng kể từ khi họ rời tòa nhà này vào năm 2017.

Theo đài CNN, tranh chân dung của ông Obama được họa sĩ Robert McCurdy vẽ trong khi tranh chân dung của bà Michelle được họa sĩ Sharon Sprung vẽ. Họa sĩ McCurdy cho biết phải mất 1 năm ông mới hoàn thiện được tác phẩm của mình.

Trong lễ công bố, cựu Tổng thống Obama nói rằng ông thích những tác phẩm của họa sĩ McCurdy, đặc biệt là những bức ảnh chân dung siêu thực.

"Ông ấy vẽ từng nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, từng nếp gấp trên áo sơ mi của bạn. Ông ấy không giấu bất kỳ sợi tóc bạc nào của tôi, từ chối yêu cầu vẽ tai của tôi nhỏ lại. Tác phẩm của ông ấy chi tiết đến mức thoạt nhìn trông như một bức ảnh" – ông Obama nói.

Ngày trở lại Nhà Trắng “đầy cảm xúc” của vợ chồng ông Obama - Ảnh 1.

Tranh chân dung của vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: WHHA

Trong khi đó, bà Michelle chia sẻ rằng bà "chưa từng nghĩ rằng" bà có thể trở thành đệ nhất phu nhân. Cũng theo bà Michelle, những truyền thống như công bố tranh chân dung tại Nhà Trắng có vai trò quan trọng, không chỉ đối với những được khắc họa chân dung mà còn với những người tham dự và dõi theo nền dân chủ Mỹ.

Trước thềm lễ công bố, Chủ tịch Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng (WHHA) Stewart McLaurin khẳng định ảnh chân dung của vợ chồng cựu Tổng thống Obama là "một cuộc cách mạng nghệ thuật".

"Chúng ta đang ở thế kỷ 21. Và tôi nghĩ trong tâm trí của hầu hết người Mỹ, chúng ta thấy những bức chân dung tổng thống là những tác phẩm đậm chất truyền thống, giống như thế kỷ 19. Nhưng nghệ thuật đã phát triển và thay đổi" - ông McLaurin nói.

Cũng theo ông McLaurin, WHHA đã thực hiện những bước đi đầu tiên trong quá trình thực hiện ảnh chân dung của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người kế nhiệm ông Obama.

Ngày trở lại Nhà Trắng “đầy cảm xúc” của vợ chồng ông Obama - Ảnh 2.

Lễ công bố tranh chân dung vợ chồng cựu Tổng thống Obama tại Nhà Trắng hôm 7-9 được đài CNN mô tả là "đầy cảm xúc". Ảnh: REUTERS

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).