Ngoại trưởng Mỹ: Không có chuyện rạn nứt với ông Donald Trump

05 Tháng 10, 2017 | 08:05

(NLĐO) – Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 4-10 phủ nhận về tin đồn rạn nứt với Tổng thống Donald Trump giữa lúc truyền thông cho rằng ông từng tính chuyện từ chức.

"Tôi sẽ không xử lý vấn đề nhỏ nhặt như thế" – ông Tillerson cho hay nhưng không bác bỏ thông tin từng gọi "sếp" mình là "kẻ ngốc".

Ông Tillerson đưa ra phản ứng tại cuộc họp báo sau khi đài NBC tiết lộ ngoại trưởng Mỹ cân nhắc từ chức vài tháng trước đó. Ngoại trưởng này khẳng định cam kết của ông với Nhà Trắng mạnh mẽ hơn bao giờ hết và ông sẽ đảm nhận công việc này chừng nào thấy còn cần thiết.


Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đài NBC trước đó dẫn nguồn tin Nhà Trắng cho rằng ông Tillerson đã nói về chuyện từ chức hồi tháng 7.

Theo đó, ông Tillerson được Phó Tổng thống Mike Pence gợi ý những cách xoa dịu căng thẳng với Tổng thống Donald Trump nhưng Ngoại trưởng Mỹ đã bác bỏ thông tin này.

Ông Tillerson nhấn mạnh: "Phó tổng thống chưa bao giờ phải thuyết phục tôi ở lại vị trí này vì tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời đi. Khi tôi mới đến Washington, tôi biết được có một số người muốn gieo rắc sự bất đồng để thúc đẩy chương trình nghị sự của họ bằng cách chia rẽ những người khác trong nỗ lực làm suy yếu chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump. Tôi sẽ không làm theo cách đó".

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Ngay trước phát biểu của ông Tillerson, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng: "NBC News là tin giả và không trung thực hơn cả đài CNN. NBC News là một sự hổ thẹn đối với thông tin thật."

Phát biểu tại TP Las Vegas sau đó, ông Donald Trump cho biết đó là một câu chuyện giả do NBC dựng lên và ông hoàn toàn tin tưởng vào Ngoại trưởng Tillerson. Tuy nhiên, đài CNN dẫn nguồn tin khẳng định có thông tin Ngoại trưởng Tillerson nói ông Donald Trump là "kẻ ngốc".

Một phóng viên CNN ở Nhà Trắng cho rằng ông Donald Trump biết ông Tillerson nói mình như thế vào mùa hè này. Nhưng tổng thống Mỹ lại cho rằng câu chuyện của NBC là bịa đặt và họ nên có lời xin lỗi nước Mỹ.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert sau đó cũng bác bỏ cáo buộc ông Tillerson đã gọi tổng thống là "kẻ ngốc" mặc dù ngoại trưởng này trước đó không hề phản bác thông tin này. "Ngoại trưởng không dùng từ ngữ như thế để nói về tổng thống Mỹ. Ông ấy không sử dụng điều đó để nói về bất cứ ai" – bà Heather Nauert cho hay.

Trong khi đó, phó tổng thống Mỹ cũng phủ nhận việc có bất kỳ cuộc thảo luận nào diễn ra liên quan đến sự ra đi của ngoại trưởng Mỹ.

Xuân Mai (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).