Ngoại trưởng Mỹ không nghi ngờ sức khỏe tâm thần ông Trump

06 Tháng 01, 2018 | 10:56

(NLĐO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 5-1 khẳng định chưa từng nghi ngờ về sức khỏe tâm thần của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi tác giả một quyển sách gây tranh cãi nói tất cả phụ tá đều nói họ xem ông chủ Nhà Trắng như một "đứa trẻ".

Trả lời phỏng vấn đài CNN, ông Tillerson khẳng định không có lý do gì để thắc mắc về sức khỏe tâm thần của ông Trump, dù đánh giá đương kim tổng thống không giống như những người tiền nhiệm điển hình.

Ngoại trưởng Mỹ từng gây xôn xao dư luận sau khi xuất hiện thông tin ông gọi Tổng thống Trump là "gã ngốc" năm ngoái.

Tuy nhiên, ông Tillerson khẳng định quan hệ giữa ông và Tổng thống Mỹ đang phát triển và ông sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí này trong cả năm 2018.

Ngoại trưởng Mỹ không nghi ngờ sức khỏe tâm thần ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, ông Trump từ chối trả lời những câu hỏi về quyển sách "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch "Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump") khi ông rời Nhà Trắng đến Trại David. Tại đây, ông và các lãnh đạo đảng Cộng hòa sẽ bàn về những ưu tiên lập pháp trong năm nay.

Trước đó, Tổng thống Mỹ mô tả quyển sách "đầy rẫy điều dối trá", và cho rằng giới truyền thông và những người khác đang sử dụng quyển sách để làm tổn thương ông.

Ngoại trưởng Mỹ không nghi ngờ sức khỏe tâm thần ông Trump - Ảnh 2.

Quyển sách "Fire and Fury: Inside the Trump White House" được bày bán bên trong một nhà sách ở TP New York hôm 5-1. Ảnh: Reuters


Ngoại trưởng Mỹ không nghi ngờ sức khỏe tâm thần ông Trump - Ảnh 3.

Tác giả Michael Wolff . Ảnh: Reuters

Đáp lại, tác giả Michael Wolff cho biết quyển sách trên được dựa trên 200 cuộc phỏng vấn, cũng như bày tỏ sự ngạc nhiên trước nỗ lực ngăn chặn nó được xuất bản của ông Trump.

Ông Wolff cũng khẳng định đã bỏ ra tổng cộng 3 giờ trò chuyện với ông Trump, cả trong thời gian tranh cử lẫn sau khi ông vào Nhà Trắng. Thông tin này nhằm đáp trả tuyên bố của chính ông Trump, theo đó chưa bao giờ cho phép ông Wolff tiếp cận Nhà Trắng hoặc nói chuyện với ông.

P.Võ (Theo BBC, CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).