Người khỏa thân ở công viên Paris phàn nàn vì bị quấy rối

25 Tháng 07, 2019 | 12:57

(NLĐO)- Những người được phép sử dụng một phần công viên Bois de Vincennes ở thủ đô Paris - Pháp làm nơi khỏa thân đang phàn nàn những kẻ nhìn trộm và phô dâm phá vỡ bầu không khí bình yên của họ.

Theo Hiệp hội Khỏa thân Pháp, quốc gia này là một trong những điểm đến ưa thích nhất của người theo chủ nghĩa khỏa thân - với 4,7 triệu người, trong đó 50% là người Pháp.

Một khu vực có diện tích khoảng 8.000 m2  trong công viên này được mở cửa cho người thích khỏa thân ngoài trời từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Khi chính quyền Paris cho phép mở cửa nơi này vào năm 2017, họ cảnh báo mọi hành vi sai trái ở đây đều không được chấp nhận và điều này được ghi rõ trên tấm bảng ở lối vào.

Tuy nhiên, một số những người theo chủ nghĩa khỏa thân cho biết một số người đã phá vỡ không khí yên bình trong khu vực bằng những hành động đáng bị chỉ trích.

Một số khác lại cho rằng có một số kẻ biến thái núp trong bụi cây để nhìn trộm họ.

Người khỏa thân ở công viên Paris phàn nàn vì bị quấy rối - Ảnh 1.

Công viên Bois de Vincennes sẽ dành một khu vực diện tích 8.000 mét vuông cho những người theo chủ nghĩa khỏa thân từ tháng 4 đến tháng 10 mỗi năm. Ảnh: Alamy Stock

Ông Bernard, một người hay khỏa thân ở đó, nói với báo Le Monde rằng một số kẻ nhìn trộm hoặc phô dâm thường đến đây quấy rối phụ nữ, khiến họ sợ hãi.

Cảnh sát đôi khi cũng đến đây nhưng không làm gì nếu không bắt quả tang.

Bà Catherine Baratti-Elbaz, người đứng đầu chính quyền địa phương, cho biết đã yêu cầu cảnh sát tăng cường tuần tra khu vực này sau khi tiếp nhận khiếu nại.

Tuy nhiên, ủy viên cảnh sát Hugo Arez cho biết ông chưa ghi nhận khiếu nại chính thức nào từ đầu năm 2019.

Chủ tịch Hiệp hội Khỏa thân Paris Laurent Luft - một trong những người tham gia chọn Công viên Bois de Vincennes làm khu vực tự do khỏa thân - cho biết các vấn đề đang bị phóng đại.

Người khỏa thân ở công viên Paris phàn nàn vì bị quấy rối - Ảnh 2.

Ảnh: Sortir à Paris

"Sau khi tiếp nhận những lời phàn nàn này, tôi đã nói chuyện với một người bạn đến đây hàng ngày và ông ta cho biết chưa từng thấy hành vi nào như thế" - ông Luft nói.

Dù vậy, người này nói thêm phụ nữ có thể gặp trải nghiệm khác khi ở đây.

Theo ông Luft, vẫn chưa có ai bị bắt tại khu vực khỏa thân ở Công viên Bois de Vincennes.

Gia Minh (Theo The Guardian)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).