Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container

03 Tháng 11, 2019 | 12:44

(NLĐO) – Cộng đồng người Việt sinh sống tại Anh đã tổ chức lễ tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng bên trong container được phát hiện tại hạt Essex – Anh.

Buổi lễ trên, diễn ra vào tối 2-11 (giờ địa phương), với sự tham gia của hơn 100 người tại một nhà thờ ở Đông London.

"Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ những người đã mất. Họ là những người đã sống cùng chúng ta, đã ăn với chúng ta. Ngày hôm nay, họ không còn nữa" – mục sư Simon Nguyen nói.

Trong buổi lễ, tất cả cùng đọc kinh và thắp nến, nến được xếp thành số 39 – tượng trưng cho 39 nạn nhân di cư thiệt mạng.

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container - Ảnh 1.

Hơn 100 thành viên trong cộng đồng người Việt tại Anh đã tổ chức lễ tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được tìm thấy ở hạt Essex. Ảnh: AP

Trước đó, vào ngày 1-11, cảnh sát Essex khẳng định họ tin rằng toàn bộ nạn nhân đều là người Việt. Tuy nhiên, họ chưa thể công bố danh tính nạn nhân vì quá trình xác nhận danh tính vẫn chưa kết thúc.

"Tại thời điểm này, chúng tôi tin các nạn nhân là người Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam. Cảnh sát đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình nạn nhân ở Việt Nam và ở Anh" - Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex Tim Smith khẳng định.

Cũng theo ông Smith, cảnh sát Essex "chưa đủ các bằng chứng có khả năng xác nhận để đưa vụ việc lên văn phòng điều tra. Họ vẫn đang thu thập bằng chứng từ nhiều nơi trên thế giới. Vì thế, tại thời điểm này, họ chưa thể công bố danh tính của nạn nhân nào".

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container - Ảnh 2.

Nến được xếp thành số 39 - tượng trưng cho 39 nạn nhân. Ảnh: AP

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container - Ảnh 3.

Những người tham gia cầu nguyện cho 39 nạn nhân. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Telegraph)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).