Nhà báo thiệt mạng vì pháo kích ở Đông Ukraine

01 Tháng 03, 2015 | 09:32

(NLĐO) – Một nhà báo người Ukraine thiệt mạng trong trận pháo kích ở miền Đông Ukraine ngày 28-2. Sự việc xảy ra trong hoàn cảnh quân đội Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga đang thực hiện thỏa thuận ngừng bắn kéo dài suốt 2 tuần qua.

Tờ nhật báo Sevodnya thông cáo trên mạng rằng nhiếp ảnh gia Serhiy Nikolayev, do báo này quản lý, đã chết sau khi trọng thương trong trận pháo kích diễn ra gần làng Pesky, Tây Bắc Donetsk.

Thương vong vẫn xảy ra trong giai đoạn thỏa thuận ngừng bắn. Ảnh: Reuters
Thương vong vẫn xảy ra trong giai đoạn thỏa thuận ngừng bắn. Ảnh: Reuters
Điều này khiến thỏa thuận trở nên mong manh. Ảnh: Reuters
Điều này khiến thỏa thuận trở nên mong manh. Ảnh: Reuters

Trước đó, quân đội Ukraine cho biết tình hình giao tranh đã giảm đáng kể ở khu vực miền Đông nước này. Tuy nhiên, những vụ tấn công bằng tên lửa GRAD vào các thị trấn do chính phủ kiểm soát ở Advika, gần Pesky vẫn xảy ra. Đây là khu vực có nhà máy luyện than cốc lớn nhất châu Âu. Ukraine cũng báo cáo ca tử vong đầu tiên phía quân mình trong 3 ngày, nhấn mạnh sự mong manh của lệnh ngừng bắn và xác định cả quân chính phủ lẫn lực lượng ly khai đều rút một phần vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến theo thỏa thuận ở Minsk.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng mối đe dọa quân sự từ phía Đông Ukraine vẫn còn thậm chí ngay cả khi thỏa thuận hòa bình được thực hiện. Ông cũng gửi dự luật lên Quốc hội đề nghị triển khai đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc đến khu vực trên để giám sát lệnh ngừng bắn.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28-2 ca ngợi kế hoạch của chính phủ Ukraine thông qua luật cải cách được khuyến cáo bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế để ổn định nền kinh tế.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).