Nhà giàu Trung Quốc tranh thủ mua bất động sản nước ngoài

27 Tháng 05, 2020 | 07:03

Trong bối cảnh lệnh phong tỏa Covid-19 được nới lỏng, giới đầu tư giàu có của Trung Quốc đang đẩy mạnh mua sắm tại các điểm nóng bất động sản như Singapore, Thượng Hải, Seoul và Sydney.

Trên khắp Trung Quốc và một vài điểm nóng bất động sản tương tự ở châu Á, giới nhà giàu Trung Quốc đang tích cực thu mua nhà ở cao cấp. Trong nhiều trường hợp, họ muốn bảo vệ tài sản của mình trước nguy cơ lạm phát và đồng nhân dân tệ xuống giá.

Bà Monika Tu, nhà sáng lập Black Diamondz, công ty Úc chuyên bán bất động sản xa xỉ cho khách hàng Trung Quốc, tiết lộ kể từ tháng 3, công ty của bà đã bán được 55 triệu USD bất động sản cao cấp, tăng thêm 25% so với hồi đầu năm. Nằm tại vị trí đắc địa của Sydney, những căn nhà này có giá từ 4,8 triệu đến 13 triệu USD, với khoảng 50% trong số này được bán cho khách hàng Trung Quốc từng cư trú tại Úc khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nhà giàu Trung Quốc tranh thủ mua bất động sản nước ngoài - Ảnh 1.

Từ Singapore đến Sydney - Úc, giới nhà giàu Trung Quốc đang “săn” bất động sản cao cấp Ảnh: Bloomberg

Tại Singapore, xu hướng tương tự cũng đang diễn ra, khi chỉ cần thông qua những bức ảnh và tour tham quan ảo, người bán và người mua cũng có thể chốt các đơn hàng trị giá hàng triệu USD. Trong khi đó, theo dữ liệu của Công ty Bất động sản Juwai Iqi (Trung Quốc), hoạt động tìm kiếm nhà ở cao cấp tại Hàn Quốc của khách hàng Trung Quốc trong quý I/2020 đã tăng 180% so với quý IV/2019. Tại New Zealand, con số này là 75%.

"Một vài người mua có thể muốn chuyển tiền sang nước khác vì đồng nhân dân tệ có thể bị phá giá hơn nữa để chống lại sự suy yếu kinh tế" - bà Christine Sun, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Công ty OrangeTee & Tie (Singapore), giải thích.

Những khách hàng giàu có của Trung Quốc cũng đang bắt đầu tìm mua bất động sản cao cấp tại nước nhà, nơi các biện pháp khống chế dịch bệnh dần dần được gỡ bỏ. Những căn hộ có giá khoảng 2,8 triệu USD tại những thành phố lớn nhất của Trung Quốc đã trở thành mục tiêu của những người giàu có từ tháng 4, thời điểm giới chức bắt đầu nới lỏng tín dụng để kích thích kinh tế - theo Tập đoàn Thông tin Bất động sản Trung Quốc.

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).