Nhà hàng khỏa thân "đòi hỏi cao" ở Nhật Bản

11 Tháng 06, 2016 | 13:08

(NLĐO) - Nhà hàng khỏa thân đầu tiên mở cửa tại Tokyo - Nhật Bản vào tháng 7 tới sẽ cân đo kỹ lưỡng và không cho các thực khách bị thừa cân hoặc có xăm mình vào trong.

Sau khi những nhà hàng khỏa thân “đi tiên phong” khai trương ở London - Anh và Melbourne - Úc, nhà hàng Amrita (từ trong tiếng Phạn có nghĩa là “bất tử”) - nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại Nhật Bản - sẽ khai trương vào ngày 29-7.

Amrita có những quy định nghiêm ngặt về tuổi tác và thể trạng của thực khách, theo đó chỉ những thực khách trong độ tuổi 18-60 được phép vào nhà hàng và sau khi vào trong phải cởi hết quần áo, chỉ mặc độc chiếc quần lót bằng giấy do nhân viên nhà hàng cung cấp.

Hình ảnh chụp từ website chính thức của nhà hàng Amrita. Ảnh: kai-you.net

Ngoài ra, một bảng danh sách liệt kê các quy định được đăng trên website chính thức của nhà hàng còn ghi rõ: “Nếu bạn nặng hơn 15 kg so với cân nặng trung bình tương ứng với chiều cao của bạn, bạn sẽ không được đặt chỗ trong nhà hàng”. Quy định này giải thích rõ rằng các thực khách sẽ được cân đo nếu trông bề ngoài họ có vẻ vượt cân nặng cho phép.

Trang web của nhà hàng cho biết thêm để dùng bữa ở đây, thực khách phải thanh toán trước qua hệ thống đặt chỗ trực tuyến và nếu khi đến nhà hàng họ bị kiểm tra và xác nhận thừa cân, họ sẽ không được hoàn lại số tiền đã thanh toán.

Danh sách các quy định còn yêu cầu thực khách không được nói chuyện hay đụng chạm gây phiền hà cho những người khách khác. Ngoài ra những người khách có xăm mình cũng không được vào nhà hàng.

Những vị khách đáp ứng được những tiêu chuẩn này của nhà hàng sẽ được yêu cầu cất và khóa kỹ điện thoại di động và máy chụp hình của mình trong một hộp kín.

Mỗi người khách sẽ bỏ ra 80.000 yen (khoảng 750 USD) để có phiếu dùng những món ăn trong nhà hàng do những người đàn ông cơ bắp chỉ mặc quần lọt khe phục vụ, đồng thời sẽ có suất xem tiết mục nhảy do các người mẫu nam biểu diễn. Nếu không xem tiết mục nhảy này, phiếu dùng bữa sẽ có giá từ 14.000 yen (130 USD) đến 28.000 yen (260 USD) tùy vào những lựa chọn của khách trong thực đơn.

Quang cảnh bên trong nhà hàng Bunyadi ở London. Nguồn: thebunyadi.com

Hồi đầu tuần qua, một nhà hàng khỏa thân tương tự có tên Bunyadi cũng đã khai trương ở London. Đây là nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở thủ đô nước Anh, nơi thực khách có thể thoải mái tán gẫu và dùng bữa khi không mặc gì trên người.

Tuy vậy, khác với nhà hàng Amrita của Nhật, nhà hàng Bunyadi được chia thành 2 khu là “khu không khỏa thân” nơi thực khách vẫn mặc quần áo bình thường và “khu khỏa thân” nơi khách hoàn toàn không mặc gì trên người. Thực đơn của nhà hàng này có cả món mặn và món chay.

Cả nhà hàng Bunyadi và Amrita đều cấm khách chụp hình bên trong.

N. Thương (theo Daily Mail, DNA India, kai-you.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).