Nhóm tàu chiến Mỹ làm dậy sóng biển Đông

07 Tháng 10, 2019 | 10:25

(NLĐO) - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu sẵn sàng đổ bộ Boxer của Mỹ vừa tập trận chung ở biển Đông trong nỗ lực đảm bảo một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở.

Trang web chính thức của Hải quân Mỹ navy.mil hôm 6-10 đưa tin tham gia cuộc diễn tập bao gồm các tàu và máy bay của Hải quân cũng như máy bay của Thủy quân Lục chiến Mỹ. Chúng nằm trong nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu ARG được triển khai tới khu vực hoạt động của Hạm đội 7.

"Những hoạt động của chúng tôi ở Ấn Độ - Thái Bình Dương tập trung vào việc duy trì sự ổn định và an ninh khu vực. Chúng tôi phản ánh cam kết với các giá trị mà chúng tôi chia sẻ với nhiều đối tác và đồng minh trong khu vực. Chúng tôi cũng sẵn sàng ngăn chặn những người thách thức các giá trị này bằng lực lượng áp đảo bao gồm các nhóm tác chiến tàu sân bay và đổ bộ kết hợp của mình" - Chuẩn Đô đốc George Wikoff phát biểu.

Nhóm tàu chiến Mỹ làm dậy sóng biển Đông - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan (trái) và tàu tấn công đổ bộ USS Boxer diễn tập. Ảnh: navy.mil

Nhóm tàu chiến Mỹ làm dậy sóng biển Đông - Ảnh 2.

Ảnh: Hải quân Mỹ

Trong khi hoạt động cùng nhau, lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ được dịp tăng cường khả năng tương tác thông qua một loạt bài tập nhằm thúc đẩy khả năng sẵn sàng chiến đấu. Các bài tập bao gồm tấn công trên biển, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ - tấn công nhanh, kết hợp hàng hải, sử dụng vũ khí nhỏ, phòng không và tác chiến chống ngầm.

Chuẩn Đô đốc Fred Kacher ca ngợi sự linh hoạt của các lực lượng Mỹ tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương: "Khả năng kết hợp cộng thêm khả năng đáng kinh ngạc của nhóm tác chiến tàu sân bay, sức mạnh chiến đấu viễn chinh của Hải quân - Thuỷ quân Lục chiến cũng như mạng lưới đồng minh và đối tác rộng lớn của Mỹ mang đến cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh thực sự".

Theo navy.mil, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan còn có tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke. Trong khi đó, nhóm tàu sẵn sàng đổ bộ Boxer gồm tàu tấn công đổ bộ USS Boxer, tàu cập cảng đổ bộ lớp San Antonio và tàu đổ bộ lớp Harpers Ferry.

Phạm Nghĩa (Theo navy.mil)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).