Những bí ẩn về hoàng tử nhỏ Thái Lan

25 Tháng 11, 2019 | 13:24

(NLĐO) - Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi, là con trai duy nhất được công nhận chính thức của quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn.

Đến thời điểm hiện tại, nhà vua Maha Vajirusongkorn có 5 con trai nhưng chỉ duy nhất hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti được công nhận chính thức và đang sống tại Thái Lan. 

Những người con trai còn lại không được chính thức công nhận vì họ đã trốn cùng mẹ - bà Sujarinee Vivacharawongse (vợ thứ hai đã ly dị của nhà vua) - khỏi đất nước Thái Lan. 

Hoàng tử Rasmijoti là con của cựu công nương Srirasmi Suwadee. Bà là vợ thứ 3 của Thái tử Vajirusongkorn trong giai đoạn từ năm 2001-2014. Khi lên 9 tuổi, 7 thành viên trong gia đình mẹ hoàng tửbị buộc tội “phỉ báng chế độ quân chủ’’, điều bị xem một tội lớn ở Thái Lan. 

TừBà Srirasmi bị tước bỏ tất cả tước hiệu hoàng gia và sống ẩn dật bên ngoài thủ đô Bangkok. Được biết, sau khi ly dị với nhà vua vào năm 2014, không ai còn nhìn thấy bà nữa và đó cũng là năm hoàng tử được nhìn thấy mẹ lần cuối. 

Khi còn là công nương của Hoàng gia Thái Lan, bà Srirasmi đã phát động chiến dịch nuôi con bằng sữa mẹ có tên là “Sai yai rak chak mae su luk”, nghĩa là “Tình yêu và sự chăm sóc của mẹ dành cho con”, với hình ảnh con trai bà khi còn nhỏ.

Một video trên YouTube lấy cảm hứng từ chiến dịch này với các hình ảnh và clip cảm động của hai mẹ con bên nhau.

Những bí ẩn về hoàng tử nhỏ Thái Lan - Ảnh 1.

Hoàng tử Rasmijoti. Ảnh: Editor Choice

Là con trai duy nhất được thừa nhận chính thức của nhà vua Thái Lan, cũng có nghĩa là hoàng tử Rasmijoti sẽ thừa kế ngai vàng. Tuy nhiên, vì mẹ hoàng tử và nhà vua đã ly dị, vị trí thừa kế này có thể được thay thế nếu nhà vua có con trai với hoàng hậu hiện tại. 

Tuy mới 14 tuổi nhưng hoàng tử Rasmijoti đã bày tỏ nguyện vọng muốn “làm việc tốt giúp đỡ mọi người”. Người ta phát hiện hoàng tử lau chùi cửa sổ và sơn lại các bức tường của Đài tưởng niệm Rangsri Vadhana, nơi lưu giữ các di sản của cố công chúa Sunanda Kumariratana (con gái nhà vua Mongkut - Rama IV). Hoàng tử còn đưa thức ăn và nước uống cho những người đang cắm trại dọc theo khu hỏa táng của hoàng gia.

Gia Minh (Theo SCMP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).