Những "bộ xương" di động trong vườn thú Sudan

21 Tháng 01, 2020 | 14:55

(NLĐO) - Hình ảnh kinh hoàng của những con sư tử châu Phi chỉ còn da bọc xương đúng nghĩa trong một công viên ở thủ đô Sudan đã làm bùng lên chiến dịch giải cứu trực tuyến.

Một trong 5 con sư tử chết vào sáng 20-1.

Những con sư tử này bị nhốt trong chuồng tại công viên Al-Qureshi, thủ đô Khartoum Muham. Chúng không có đủ thức ăn và thuốc điều trị trong nhiều tuần, theo một số báo cáo.

Sudan: Những bộ xương sư tử châu Phi di động, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Con sư tử chỉ còn da bọc xương. Ảnh:Care2Petition

Cuối tuần qua, khi đi qua công viên và nhìn thấy những con sư tử này ở trong môi trường sống quá khủng khiếp, ông Osman Salih quyết định mở một chiến dịch trực tuyến có tên #SudanAnimalRescue để nâng cao nhận thức về những gì đang xảy ra và giúp cứu những con vật.

Trên Facebook cá nhân, ông chia sẻ hình ảnh gây sốc của những con sư tử với các đoạn xương sườn nhô ra.

Sudan: Những bộ xương sư tử châu Phi di động, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

Những con sư tử sống trong môi trường quá khủng khiếp. Ảnh: Perez Hilton

"Tôi muốn thông báo với bạn rằng chúng tôi đã liên lạc với ban giám đốc công viên. Họ nói trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế của Sudan, doanh thu của công viên 1 tháng không đủ để nuôi một con sư tử trong một tuần" - anh Salih viết.

Sudan: Những bộ xương sư tử châu Phi di động, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Chúng cần phải được điều trị hết bệnh nhiễm trùng và bệnh do chế độ ăn nghèo nàn. Ảnh: Africa Tourism TV

Vấn đề không chỉ đơn giản là thức ăn mà quan trọng nhất là các động vật cần được điều trị khỏi các bệnh nhiễm trùng và các bệnh phát sinh do thịt bị nhiễm khuẩn cùng chế độ ăn nghèo nàn.

Ông Salih cho biết đã thông báo sự việc với Tổ chức bảo vệ động vật toàn cầu (FOUR PAWS International). Họ sẽ gửi kế hoạch cứu hộ khẩn cấp để giúp các động vật không chỉ ở sở thú Qurashi mà cả các công viên khác ở Sudan hồi phục cũng như đào tạo lại nhân viên.

Hiện nay,  những con sư tử này đang nhận được thực phẩm tươi và hỗ trợ y tế.

Theo Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế, trong danh sách đỏ sư tử châu Phi hiện đang được liệt kê là một loài dễ bị tổn thương và số lượng của nó liên tục giảm.

Gia Minh (Theo The People)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).