Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận Mỹ ở biển Đông

05 Tháng 07, 2020 | 12:54

(NLĐO) – Hai tàu sân bay USS Ronald Regan và USS Nimitz của Mỹ đang cùng 4 tàu chiến tham gia tập trận ở biển Đông, cùng thời điểm Trung Quốc tập trận gần Hoàng Sa.

Từ ngày 4-7, tàu sân bay USS Ronald Regan và USS Nimitz tiến hành một trong những cuộc tập trận lớn nhất của Hải quân Mỹ trong những năm gần đây. Cuộc tập trận ở biển Đông bao gồm các chuyến bay với cường độ cao, mô phỏng năng lực tác chiến ở mức độ cao nhằm đánh giá khả năng tác chiến của các máy bay trên 2 tàu sân bay này.

Chuẩn Đô đốc George M. Wikoff cho biết "các chuyến bay sẽ diễn ra liên tục, hàng trăm chuyến mỗi ngày", đồng thời khẳng định cuộc tập trận không nhằm đáp trả trực tiếp cuộc tập trận của Trung Quốc. Theo đài CNN, đợt huấn luyện này đã được lên kế hoạch từ lâu.

Tàu USS Ronald Reagan là tàu sân bay hàng đầu của cụm tàu sân bay tấn công chủ lực (Carrier Strike Group – CSG) số 5. Tàu USS Nimitz và Ronald Reagan đang tiến hành các hoạt động của tàu sân bay kép với tư cách là lực lượng tấn công tàu sân bay USS Nimitz.

Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận 5 ngày, bắt đầu từ ngày 1-7 gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận Mỹ ở biển Đông - Ảnh 1.

Một chiếc tiêm kích Super Hornet F/A-18E xuất kích từ tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hạm đội 7 Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận Mỹ ở biển Đông - Ảnh 2.

Một hàng rào an toàn từ "người" được tạo thành xung quanh Super Hornet F/A-18E trên boong USS Ronald Reagan. Ảnh: Hạm đội 7 Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận Mỹ ở biển Đông - Ảnh 3.

Kỹ thuật viên điện tử hàng không James Benzel, đến từ bang Ohio, ra hiệu cho chiếc MH-60R Seahawk hạ cánh trên boong tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hạm đội 7 Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận Mỹ ở biển Đông - Ảnh 4.

Tàu USS Ronald Reagan là tàu sân bay hàng đầu của cụm tàu sân bay tấn công chủ lực số 5. Ảnh: Hạm đội 7 Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận Mỹ ở biển Đông - Ảnh 5.

Phi đội trực thăng tấn công được chỉ định bảo vệ một chiếc máy bay trực thăng săn ngầm MH-60R Seahawk. Ảnh: Hạm đội 7 MỹH.Bình (Theo Hạm đội 7 Mỹ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).