Những “nhân vật đặc biệt” sống sót sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

20 Tháng 04, 2019 | 10:49

(NLĐO) - Những con ong sống trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris được xác nhận vẫn còn sống sau khi bị “say khói”.

Đài Sky News hôm 19-4 dẫn lời người nuôi ong Nicolas Geant cho biết có hàng trăm ngàn con ong sống trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn tối 15-4 (giờ địa phương).

Chúng được xác nhận vẫn còn sống sau khi bị "say khói". "Đó là một ngày trọng đại. Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm" - ông Geant nói với đài Sky News.

Những tia hy vọng đầu tiên xuất hiện sau khi hình ảnh vệ tinh cho thấy 3 tổ ong bằng gỗ - mỗi tổ chứa khoảng 60.000 con ong – không bị ngọn lửa phá hủy. Một số con ong cũng được nhìn thấy bay trên các máng xối của nhà thờ.

Những “nhân vật đặc biệt” sống sót sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Các tổ ong còn nguyên vẹn. Ảnh: Twitter

Những “nhân vật đặc biệt” sống sót sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 2.

Ong ở nhà thờ. Ảnh: Twitter

Ông Geant, 51 tuổi, cho biết mình nhận được rất nhiều tin nhắn từ khắp nơi trên thế giới hỏi về số phận của những con ong.

"Tôi nhận được cuộc gọi của người phát ngôn Nhà thờ Đức Bà Paris Andre Finot, thông báo những con ong vẫn bay ra và bay vào tổ, nghĩa là chúng vẫn còn sống. Ngay sau vụ hỏa hoạn, tôi xem các bức ảnh do UAV chụp lại và nhận thấy các tổ ong không bị cháy nhưng không có cách nào để biết chúng còn sống hay không. Bây giờ thì thật là nhẹ nhõm" – ông Geant tỏ vẻ vui mừng.

Cũng theo ông Geant, loài ong không có phổi như con người nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi khói. Thay vào đó, khí CO2 từ khói chỉ làm chúng "bị say" và chìm vào giấc ngủ.

Những “nhân vật đặc biệt” sống sót sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 3.
Những “nhân vật đặc biệt” sống sót sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 4.
Những “nhân vật đặc biệt” sống sót sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 5.

Những con ong được chuyển tới Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu tiên vào năm 2013. Ảnh: Twitter

Những con ong nói trên được chuyển tới Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu tiên vào năm 2013 như một phần của dự án chống lại sự suy giảm số lượng ong ở Pháp.

Ông Geant là người đã quyên tặng các tổ ong và cho biết loài ong này - Brother Adam – rất trung thành, vì vậy chúng sẽ không bao giờ bỏ tổ hay ong chúa.

Phạm Nghĩa (Theo Sky News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).