Ôm hận vì “dao kéo” gặp bác sĩ "ma" tại Hàn Quốc!

02 Tháng 11, 2014 | 11:31

(NLĐO) - Kim Bok-soon không thích mũi của mình và nghĩ đến chuyện “dao kéo” sửa chữa nó nhưng quyết định này của cô lại mang đến nỗi đau khổ kéo dài về sau.

Trong lúc đang ngồi chờ đến lượt tại một cửa hàng làm tóc, Kim Bok-soon đọc một tờ tạp chí và thấy mẫu quảng cáo về một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Cô quyết đến đó bất chấp sự phản đối của gia đình. Cô không hài lòng với mũi của mình vì tin theo tâm linh cái mũi hếch khó giàu.

Tại Hàn Quốc, sự hoàn hảo về hình thức được xem là một trong những yếu tố góp phần cải thiện chất lượng sống bao gồm cơ hội có công việc tốt, đối tượng kết hôn tốt hơn… Vì thế, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra phổ biến như chúng ta đi cắt tóc.

Kim Bok-soon khóc ròng

Kim Bok-soon khóc ròng. Ảnh: Reuters

Cô hối hận vì đã dao kéo
Cô hối hận vì đã dao kéo
Ôm hận vì “dao kéo” gặp bác sĩ "ma" tại Hàn Quốc!

Bác sĩ của Kim trong lúc tư vấn hứa hẹn sẽ giúp cô có khuôn mặt giống hệt người nổi tiếng và thay vì chỉ sửa mũi, Kim vai mượn và chi tiêu 30 triệu won cho 15 ca phẫu thuật trên mặt mình. Tuy nhiên, khi mở băng mặt ra, Kim nhìn vào gương và nhận thấy quyết định của mình sai lầm khủng khiếp. Sau đó, Kim tìm hiểu và biết bác sĩ phẫu thuật cho mình không phải chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ như quảng cáo.

Năm năm sau, Kim đối mặt với hàng loạt vấn đề y tế: không thể nhắm mắt lại, nước mũi luôn chảy không ngừng. Cô ly dị và hiện thời ở cái tuổi 49 lại thất nghiệp khiến bị trầm cảm nặng. “Thật khủng khiếp, mọi người không thể nhìn vào mặt tôi. Đó không phải mặt của con người, nó còn ghê tởm hơn so với những con quái vật hay người ngoài hành tinh” – Kim khóc ròng.

Hồ sơ tại tòa án quận Trung tâm Seoul cho thấy bác sĩ phẫu thuật mặt cho Kim đang đối mặt với những cáo buộc vi phạm nghiêm trọng về y tế. Năm 2009, nhiều bệnh nhân bao gồm Kim đã tố cáo ông với chính quyền và một cuộc điều tra được tiến hành.

Ngành công nghiệp thẩm mỹ Hàn Quốc với doanh thu kinh khủng - 5 tỉ USD đang đối mặt với phản ứng dữ dội vì những vụ thất bại, làm hỏng thân thể bệnh nhân do các bác sĩ giả mạo gây ra. Năm 2013, con số khiếu nại liên quan đến việc này tăng gấp đôi so với 2012 và chủ yếu tố cáo các bác sĩ “ma”, không có chuyên môn, trình độ vẫn đứng ra gây mê, phẫu thuật cho bệnh nhân.

Chuyện này khiến một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xứ kim chi lo ngại sẽ bóp nghẹt thị trường du lịch y tế non trẻ đang phát triển tốc độ chóng mặt với những hành khách đa phần đến từ Trung Quốc.

Cha Sang-myun, Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, đại diện cho 1.500 bác sĩ “dao kéo” đang lo lắng về danh tiếng của họ. Cha Sang-myun và một số nhà lập pháp kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn về các quy định quảng cáo bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. “Chúng tôi phải thanh lọc, làm sạch nội bộ chúng tôi. Hiện bệnh nhân đến từ Trung Quốc thông qua các chuyến đi du lịch kèm phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng nhiều nếu những vấn đề thiếu an toàn còn tồn tại, tôi không nghĩ họ sẽ đến với chúng tôi trong vài năm tới” - Cha Sang-myun nói.

Những người chỉ trích đổ lỗi cho quy định lỏng lẻo, quảng cáo quá mức và nỗi ám ảnh của xã hội thúc đẩy ngành công nghiệp làm đẹp phát triển điên cuồng.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).