Ông Clinton "lỡ lời" về bệnh tình của bà Hillary

14 Tháng 09, 2016 | 17:13

(NLĐO)- Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton tiết lộ bà Hillary đã từng bị ngất trước đây. Điều này làm dấy lên những suy đoán về bệnh tình của nữ ứng viên tổng thống có thể tệ hơn.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: REUTERS

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: REUTERS

Tiết lộ trên được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS. Khi nhận được câu hỏi từ người dẫn chương trình Charlie Rose rằng: “Khi nhìn thấy vợ lịm dần trong video (về sự kiện tưởng niệm 11-9), ông có lo ngại tình hình có thể nghiêm trọng hơn chứng mất nước thông thường không”, ông Clinton nói: “Nếu đúng như vậy thì đó sẽ là bí ẩn đối với tôi và các bác sĩ”.

Vị cựu tổng thống Mỹ còn cho biết vợ ông “thường xuyên” bị giống như trong sự kiện nói trên. Tuy nhiên, sau đó ông Clinton nhanh chóng sửa lại câu nói của mình và nói rằng bà Clinton “hiếm khi” bị như vậy!

“Bởi vì thường xuyên – à không phải thường xuyên mà là hiếm khi, hơn một lần trong rất nhiều năm qua, tình trạng tương tự xảy ra với bà ấy khi vợ tôi bị mất nước nghiêm trọng” – ông Clinton nói.

Theo Fox News và đải RT, chương trình của CBS Evening News sau đó đã biên tập cắt bỏ chữ "thường xuyên" của ông Clinton.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham gia một sự kiện ngoài trời ủng hộ bà Hillary tại Philadelphia.

“Tôi thực sự, thự sự, thực sự muốn bầu cho bà Hillary Clinton” – ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh sự ủng hộ của mình tới mức nhắc lại từ “thực sự” tới 3 lần.

Phát biểu trước 6.000 người dân tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, ông Obama cũng phản bác những chỉ trích mà ông cho "không công bằng" đối với nữ tổng thống tiềm năng của nước Mỹ.

"Bạn muốn thảo luận về việc ai phù hợp làm tổng thống hơn ư? Một ứng viên đã đến nhiều nước hơn bất cứ ngoại trưởng nào khác, có trình độ chuyên môn tốt hơn bất cứ ứng viên nào trong lịch sử. Còn người kia chẳng phù hợp theo bất cứ dạng thức nào khi đại diện đất nước này ở nước ngoài hay trở thành tổng tư lệnh quân đội"- ông Obama nói, trong đó đề cập tới cả hai ứng viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Ông Obama cũng bác bỏ những câu hỏi về sự minh bạch của bà Hillary vốn nổi lên sau khi nữ ứng viên tổng thống lặng thinh về bệnh viêm phổi của bản thân suốt nhiều ngày. Thay vào đó, ông chủ Nhà Trắng công kích việc tỉ phú Donald Trump khăng khăng không công khai hồ sơ thuế của mình.

"Bạn muốn thảo luận về sự minh bạch ư? Bạn có một ứng viên trong cuộc đua công bố hồ sơ thuế hàng thập kỷ. Người kia là người đầu tiên trong hàng thập kỷ từ chối công bố bất cứ điều gì", ông Obama nói thêm.

Người phát ngôn của bà Hillary, ông Nick Merrill hôm 13-9 cho biết hiện cựu Ngoại trưởng Mỹ đang nghỉ ngơi tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố New York và dự kiến sẽ quay trở lại chiến dịch vận động tranh cử tại thành phố Greensboro, bang Bắc Carolina vào ngày 15-9 tới.

Đỗ Quyên (Theo New York Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).