Ông Jeb Bush thề giết "bé" Hitler nếu ngược dòng thời gian

10 Tháng 11, 2015 | 10:34

(NLĐO) – Ứng cứ viên tổng thống Mỹ Jeb Bush cho biết nếu có cơ hội ông sẽ đi ngược thời gian để giết chết trùm phát xít Đức Adolf Hitler từ khi còn là một đứa trẻ.

Cuộc tranh luận xảy ra trên mạng Twitter hồi tháng 10, sau khi báo New York Times hỏi độc giả rằng nếu có thể thay đổi tiến trình lịch sử tốt đẹp hơn, họ sẽ sẵn sàng trở về quá khứ để giết chết “cậu bé” Hitler?.

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler khi còn là một đứa trẻ. Ảnh: CORBIS
Trùm phát xít Đức Adolf Hitler khi còn là một đứa trẻ. Ảnh: CORBIS

Trong chiến dịch tranh cử tại bang New Hampshire hồi tuần trước, báo Huffington Post hỏi lại ứng cử viên của Đảng Cộng hòa rằng nếu ông có thể trở về quá khứ và giết chết Adolf Hitler, ông sẽ làm thế chứ?. Cựu Thống đốc bang Florida nhanh chóng trả lời: “Vâng, tôi sẽ làm thế. Chúng ta phải đứng lên như những người đàn ông”.

Hôm 9-11, ông Bush một lần nửa khẳng định trên mạng xã hội Twitter: “Phải làm điều đó”.

Ứng cứ viên tổng thống Mỹ Jeb Bush. Ảnh: Reuters
Ứng cứ viên tổng thống Mỹ Jeb Bush. Ảnh: Reuters

Ông Bush nói rằng bản thân không biết làm thế nào để có thể dự đoán quá trình lịch sử của loài người thay đổi ra sao và liệu có tránh được Chiến tranh thế giới 2 hay không, hoặc nhà độc tài cuối cùng của Đức có được sinh ra hay không.

Ông Bush thừa nhận việc dịch chuyển thời gian có thể gây ra những hậu quả phức tạp và không lường trước được. Tuy nhiên, ứng cử viên tổng thống này khẳng định: “Thay đổi quá khứ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những thứ khác nhưng tôi sẽ giết Hitler”, thậm chí khi đó trùm phát xít là một đứa trẻ dễ thương.

Xuân Mai (Theo CNN, Guardian, AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).