Ông Obama chế giễu Tổng thống Trump vì trốn tránh câu hỏi của phóng viên

25 Tháng 10, 2020 | 16:49

(NLĐO) – Cựu tổng thống Obama cho biết ông Trump, người kế nhiệm của ông, sẽ không xứng đáng tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2 nếu không thể cho biết ông sẽ làm gì cho nước Mỹ

Cựu tổng thống Barack Obama vừa chế giễu ông Donald Trump vì đã trốn tránh buổi phỏng vấn 60 Minutes và cho rằng đây là một thất bại của ông Trump khi không thể giải thích những gì ông sẽ làm trong nhiệm kỳ tới.

Sự việc xảy ra sau khi ông Trump đột ngột chấm dứt một buổi phỏng vấn với nhà báo kỳ cựu Lesley Stahl hôm 20-10, ông cáo buộc bà là người "thiên vị, thù hằn và thô lỗ". Tổng thống Mỹ ngay sau đó đã tiết lộ một đoạn ghi âm của Nhà Trắng về buổi phỏng vấn mà bà Stahl đã hỏi liệu ông Trump đã được chuẩn bị cho những câu hỏi khó chưa, còn ông Trump thì trả lời: "Tôi không trông chờ vào điều đó, tôi hướng đến sự công bằng".

Phát biểu giữa đám đông những người ủng hộ tại TP Miami - bang Florida, nơi có số lượng cao cử tri La tinh và người da màu, ông Obama đã đưa ra một bài diễn văn mạnh mẽ mô tả ông Trump là một sự yếu đuối, người theo thuyết âm mưu và là sự xấu hổ đối với nước Mỹ.

"Đó là ý tưởng tốt nếu bạn tái tranh cử để đưa ra những điều mình muốn hoàn thành. Còn ông Trump đã nói gì? Ông ấy bực tức và trốn tránh buổi phỏng vấn. Các câu hỏi quá khó. Quá khó sao? Nếu bạn trốn tránh buổi phỏng vấn 60 Minutes, bạn sẽ không thể chống lại kẻ độc tài" - Ông Obama nói.

Ông Obama chế giễu Tổng thống Trump vì trốn tránh câu hỏi của phóng viên - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Obama chỉ trích ông Trump vì đã trốn tránh câu hỏi phỏng vấn. Ảnh: AP

Ông cũng kêu gọi người dân ủng hộ ông Joe Biden, phó tổng thống của mình trong suốt 8 năm để nỗ lực phục hồi trạng thái bình thường cho nước Mỹ. Ông cho rằng ông Joe Biden mới thật sự là người cứng rắn trong khi ông Trump chỉ tỏ ra cứng rắn.

Bên cạnh đó, Cựu tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ trích người kế nhiệm của mình về việc đối phó với đại dịch Covid-19. Ông phát biểu: "Chúng tôi thực sự đã để lại khuyến nghị chỉ cho họ cách phản ứng trước khi virus đến bờ biển của chúng ta. Nó đã bị đánh mất cùng với kế hoạch chăm sóc y tế của Đảng Cộng hòa… ông ấy thậm chí không nhận ra đó là một vấn đề".

"Ông Donald Trump sẽ không nhanh chóng bảo vệ tất cả chúng ta. Ông ấy thậm chí không thể thực hiện những việc bảo vệ chính mình" – Ông Obama nói.

Hôm 23-10, nước Mỹ ghi nhất số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước Mỹ với 83.000 ca.

Ngày sau bài phát biểu của ông Obama, Tổng thống Trump cũng đã phản ứng lại với dòng trạng thái đăng tải trên Twitter: "Không ai đến ủng hộ cho diễn văn ghen ghét ác ý của ông Obama. Chỉ có 47 người! Không có năng lượng, nhưng vẫn tốt hơn Joe!".


Minh Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).