Ông Obama nhắc khéo Tổng thống Trump

02 Tháng 12, 2017 | 09:51

(NLĐO) - Khi phát biểu tại một diễn đàn lãnh đạo tại thủ đô New Delhi - Ấn Độ vào ngày 1-12, cựu Tổng thống Barack Obama không hề nhắc đến cái tên Donald Trump và tránh đề cập trực tiếp nào tới người kế nhiệm mình.

Dù vậy, ông Obama đã nhiều lần nhắc khéo đương kim tổng thống Mỹ khi nói về nhiều chủ đề, từ biến đổi khí hậu đến những nguy cơ khi sử dụng Twitter. Bài phát biểu của ông khiến khán giả cười không ít của Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Hindustan Times.

Đây là một phần chuyến đi 3 nước của ông Obama sau khi rời Nhà Trắng.

Về vấn đề sử dụng mạng xã hội Twitter, cựu tổng thống Mỹ cho biết ông đã nhìn thấy nhiều người gặp rắc rối vì những bài đăng trên mạng xã hội và khuyên họ nên "suy nghĩ kỹ trước khi viết trên Twitter".

Theo lời ông Obama, mạng xã hội là một công cụ mạnh mẽ cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. "Nhìn xem, tôi có 100 triệu người theo dõi trên Twitter dù không sử dụng nó nhiều như những người khác" - cựu tổng thống Obama cho biết.

Ông Obama có 97 triệu người theo dõi trên Twitter trong khi với Tổng thống Trump, con số này là 44 triệu.

Ông Obama nhắc khéo Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Barack Obama phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Burhaan Kinu

Ông Obama nhắc khéo Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Bài phát biểu của ông nhận được nhiều tiếng cười từ phía khán giả. Ảnh: Sanchit Khanna

Về vấn đề biến đổi khí hậu, ông Obama nói ông có thể tranh luận chuyện này với những người cho rằng nhiên liệu hóa thạch là yếu tố thiết yếu cho sự tăng trưởng của những quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, ông thừa nhận mình không thể tranh luận với những người cho rằng tình trạng biến đổi khí hậu không có thật,

"Nếu bạn cho rằng đây là một trò lừa gạt thì chúng ta không có cách thức mang tính xây dựng nào tạo ra cầu nối cho sự khác biệt" - ông Obama khẳng định.

Khi bàn về giới lãnh đạo, cựu tổng thống cho rằng các chính trị gia thường là tấm gương phản chiếu quan niệm của công chúng. "Nếu bạn nhìn thấy một chính trị gia làm những điều đáng ngờ, là một công dân, bạn nên tự hỏi mình rằng: 'Liệu tôi có đang khuyến khích, ủng hộ hoặc cho phép những điều đó lộ ra từ các chính trị gia không?'.

Bởi vì thật sự mà nói, các chính trị gia có xu hướng trở thành tấm gương và hình ảnh phản chiếu của các lực lượng trong xã hội" - ông Obama nhận định.

Bảo Hạnh (Theo ABC News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).