Ông Putin cách chức tư lệnh không quân Nga

27 Tháng 09, 2017 | 08:23

(NLĐO) - Hãng tin Tass ngày 26-9 đưa tin Tổng thống Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh miễn nhiệm Thượng tướng Viktor Bondarev khỏi chức vụ Tư lệnh Không quân Nga.

Cổng thông tin pháp lý chính thức đã công bố một tờ lệnh viết: "Miễn nhiệm Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Không quân, khỏi chức vụ hiện tại và loại khỏi quân đội". 

Một quan chức quốc phòng tiết lộ với Tass rằng Phó Tổng tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh thứ nhất Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Pavel Kurachenko đã được chỉ định làm quyền tư lệnh không Quân.

Cũng theo tờ lệnh, những quan chức khác bị cách chức bao gồm phó chỉ huy Hạm đội Biển Đen Valery Kulikov, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác quốc tế (Rossotrudnichestvo) Lyubov Glebova và người đứng đầu ban giám đốc vùng Saratov của Bộ Nội vụ Sergey Arenin.

Ông Putin cách chức tư lệnh không quân Nga - Ảnh 1.

Thượng tướng Viktor Bondarev. Ảnh: TASS

Tổng cộng có 17 thành viên Hội đồng Liên bang từ các cơ quan điều hành và 6 từ các cơ quan lập pháp sẽ được trao quyền hạn trên cơ sở cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 10-9

Vào tháng 5, tổng thống Nga cũng sa thải một loạt quan chức cấp cao gồm Thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Vladimir Sergeyevich Artamonov, Thiếu tướng Sergei Vorontsov - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý các tình huống khẩn cấp thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga và ông Sergei Kadalov - Cục trưởng Cục Giám sát và Ngăn chặn thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga. Một số quan chức cấp cao của Ủy ban Điều tra liên bang, Cơ quan Cải tạo liên bang (FSIN), Bộ Nội vụ cùng công tố viên TP Kostroma cũng bị ông Putin sa thải trong đợt này.

Trước đó, ông Putin hôm 9-3 cũng ký sắc lệnh bãi nhiệm 10 tướng lĩnh làm việc tại Bộ Nội vụ, FSIN và Ủy ban Điều tra liên bang.

Bảo Hạnh (Theo Tass)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).