Nga viện trợ Việt Nam 5 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ

08 Tháng 11, 2017 | 08:51

(NLĐO) - Điện Kremlin ngày 7-11 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ viện trợ nhân đạo và gửi 5 triệu USD để khắc phục hậu quả bão Damrey tại Việt Nam.

"Tổng thống đã ra lệnh nội các viện trợ nhân đạo cho Việt Nam và tiến hành hoạt động nhân đạo. Theo Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov, một chiếc máy bay Ilyushin II-76 chở hàng cứu trợ đã sẵn sàng xuất phát. Tổng thống còn yêu cầu dành riêng 5 triệu USD để giúp đỡ Việt Nam. Đến nay, việc hợp tác đang được thiết lập giữa các cơ quan liên quan" - phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

"Nhìn chung, tổng thống và Nga nhận định rằng sáng kiến này sẽ được chú ý và các nước tham dự Hội nghị APEC tại TP Đà Nẵng - Việt Nam sẽ thể hiện tình đoàn kết với người dân Việt Nam theo hình thức và mức độ phù hợp" - ông Peskov nhấn mạnh.

Nga viện trợ Việt Nam 5 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh 1.

Tổng thống Vladimir Putin dành 5 triệu USD viện trợ Việt Nam. Ảnh: TASS

Theo lời phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Putin đã thảo luận tình hình bão tại Việt Nam với Thủ tướng Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov. Cuộc họp đề cập con số tử vong trong cơn bão đổ bộ vào miền Trung Việt Nam đã lên hơn 60 người trong khi hàng chục người khác đang mất tích và con số này có thể sẽ tiếp tục tăng lên. Khoảng 80.000 căn nhà bị thiệt hại và gần 40.000 người được sơ tán.

Trước đó, vào ngày 5-11, Bộ Du lịch Nga kêu gọi các du khách nước này tại Việt Nam cẩn thận trong cơn bão và lưu ý tình hình thời tiết. Bộ cho biết không có báo cáo nào cho thấy có công dân Nga bị ảnh hưởng bởi bão.

Bảo Hạnh (Theo Tass)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).