Ông Trump công bố nhưng "quên" ký sắc lệnh

01 Tháng 04, 2017 | 09:57

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31-3 công bố 2 sắc lệnh mới tại phòng Bầu dục nhưng lại không ký ban hành chúng ngay tại đó.

Hai sắc lệnh nói trên được đưa ra để giải quyết những nỗi lo xung quanh vấn đề thực thi thương mại.

Đoạn video của Nhà Trắng cho thấy ông Trump tiến vào phòng Bầu dục và thông báo hai sắc lệnh nêu trên rồi rời khỏi căn phòng này trước khi ký kết chúng.

Phó Tổng thống Mike Pence dường như phát hiện ra vấn đề nên đã quay lại lấy xấp văn kiện rồi rời khỏi phòng. Ông Trump sau đó đã ký ban hành sắc lệnh trong một căn phòng khác.

Thổng thống Trump thường ngồi trong phòng Bầu dục ký sắc lệnh trong lúc phóng viên chụp ảnh.


Ông Trump rời phòng Bầu dục sau khi công bố 2 sắc lệnh mới mà không ký chúng tại đó. Ảnh: MSN

Ông Trump rời phòng Bầu dục sau khi công bố 2 sắc lệnh mới mà không ký chúng tại đó. Ảnh: MSN


Phó Tổng thống Pence quay lại lấy văn kiện trên bàn tổng thống. Ảnh: Twitter

Phó Tổng thống Pence quay lại lấy văn kiện trên bàn tổng thống. Ảnh: Twitter

Ông Trump được cho là rời khỏi phòng Bầu dục sau khi được một phóng viên hỏi về cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, người đã từ chức vì cáo buộc liên hệ với quan chức Nga. Ông Flynn đang tìm kiếm quyền miễn trừ truy tố để đổi lấy việc ra làm chứng trước các ủy ban quốc hội.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia Peter Navarro cũng có mặt tại buổi công bố sắc lệnh nói trên. Hai quan chức này cho biết chính quyền ông Trump sẽ đưa ra một báo cáo chi tiết về nguyên nhân gây thâm hụt thương mại, các kế hoạch cải thiện thực thi thương mại và thu hàng tỉ USD thuế nhập khẩu để thúc đẩy nền sản xuất nước nhà.

Cao Lực (Theo MSN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).